Sau lọc ảo, gần 93% thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1

0
539
nhung-viec-thi-sinh-can-lam-ngay-sau-khi-biet-diem-thi-tot-nghiep-thpt-2022

Theo Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, số thí sinh trúng tuyển đại học (đợt 1) sau lọc ảo trên tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đạt 92,7%.

Trong kỳ tuyển sinh năm 2023, số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trên tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 65,9%.

Vụ Giáo dục Đại học cho biết, tỉ lệ này của 2023 và cả 2022 là thấp hơn khá nhiều so với các năm trước 2022, nhưng đây là con số thực chất thể hiện nguyện vọng và tương ứng với thực chất năng lực của thí sinh, bởi các em đăng ký xét tuyển sau khi đã biết kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông – theo quy trình đăng ký xét tuyển đổi mới từ 2022.

Ngoài ra, Vụ Giáo dục Đại học cũng thống kê số thí sinh trúng tuyển (đợt 1) sau lọc ảo trên tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học đạt 92,7%.

Số thí sinh trúng tuyển (đợt 1) sau lọc ảo trên tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 là 61,1%.

Hiện, các trường đại học đã công bố điểm chuẩn đại học năm 2023. Thí sinh trúng tuyển phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo.

Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển như các thí sinh khác, nếu trúng tuyển, thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

Trước 17 giờ ngày 6/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định, nếu không có lý do chính đáng, coi như không trúng tuyển.