Sinh viên đeo găng tay trong ngày đầu trở lại giảng đường

0
804

Trong ngày đầu đến giảng đường, nhiều sinh viên mang theo bình nước riêng, lọ xịt cồn khử khuẩn, khẩu trang … Thậm chí, có sinh viên còn đeo găng tay trong quá trình học trên lớp.

Sáng nay 14/2, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch, đón sinh viên trở lại ở Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Sinh viên đeo găng tay trong ngày đầu trở lại giảng đường
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cùng đoàn công tác của Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác phòng chống dịch, đón sinh viên trở lại tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

GS.TS Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban phòng chống dịch Covid-19 của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, từ trước Tết Nguyên đán, nhà trường đã xây dựng đề án, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đón sinh viên trở lại học tập trung, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Sáng nay 14/2, sinh viên đã bước vào buổi học trực tiếp đầu tiên sau thời gian dài học online. Để sinh viên yên tâm, nhà trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất, và các điều kiện đảm ảo an toàn khi đón các em trở lại.

Sinh viên đeo găng tay trong ngày đầu trở lại giảng đường

Theo đó, nhà trường đã bố trí sẵn sàng 256 phòng học, 534 phòng ở ký túc xá đáp ứng cho 2.800 sinh viên. Đồng thời, bổ sung 1 phòng trực y tế học đường để xử lý các vấn đề phát sinh.

Ngoài ra, bố trí khu vực cách ly điều trị tại chỗ tạm thời đối với sinh viên F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ; F1 tại 2 khu nhà, có vệ sinh khép kín. Cùng đó, nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phòng dịch như: máy đó thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang,…

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra các lớp học và nơi cách ly của nhà trường cho công tác phòng chống dịch.

Tại các lớp học, ngoài việc kiểm tra công tác phòng chống dịch, Thứ trưởng cũng lì xì đầu năm mới cho tập thể lớp và giảng viên, chúc cô trò một năm học nhiều sức khỏe và thành công, đặc biệt đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Sinh viên đeo găng tay trong ngày đầu trở lại giảng đường
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn lì xì cho sinh viên đầu năm mới.
Sinh viên đeo găng tay trong ngày đầu trở lại giảng đường
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cũng lì xì cho giảng viên đứng lớp trong buổi học đầu tiên trở lại trường.

Ghi nhận của VietNamNet, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và bảo vệ an toàn cho bản thân, nhiều sinh viên mang theo bình nước riêng, lọ xịt cồn khử khuẩn, đeo khẩu trang trong lớp … Thậm chí, có sinh viên còn đeo găng tay khi ngồi học.

Sinh viên đeo găng tay trong ngày đầu trở lại giảng đường
Sinh viên đeo găng tay ngồi học để hạn chế tiếp xúc.

Em Bùi Thị Hương Chi (sinh viên năm thứ 3 lớp Quản trị Marketing chất lượng cao) chia sẻ, sau gần 9 tháng nghỉ vì dịch Covid-19 và học online, lúc mới đến trường em có cảm giác bỡ ngỡ.

Chi nói rất vui khi được gặp lại các bạn và thầy cô một cách trực tiếp chứ không phải qua màn hình máy tính.

“Em cũng có chút hồi hộp vì thời gian qua cũng quen với việc học online, nay lại quay trở lại với học trực tiếp với những thói quen khác, đặc biệt với em là việc đi học từ lúc 6h45 mỗi sáng. Việc dậy sớm để đến trường cũng sẽ khó khăn hơn so với giai đoạn trước – khi ngủ dậy bật máy là có thể vào lớp”.

Hôm nay đến trường, ngoài khẩu trang, Chi còn trang bị cho mình găng tay cao su y tế để hạn chế tiếp xúc khi gặp bạn bè. Cùng đó là một chai xịt khuẩn nhỏ, xà bông. Việc này cũng khá bất tiện khi em ghi chép bài trên lớp, sử dụng máy tính. “Tuy nhiên, em nghĩ đây là việc mà mình phải chấp nhận thôi, để đảm bảo an toàn cho chính mình”, Chi nói.

Sinh viên đeo găng tay trong ngày đầu trở lại giảng đường

Ông Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho hay, hầu hết sinh viên có tâm lý háo hức, sẵn sàng khi trở lại trường sau thời gian nghỉ để phòng chống dịch.

Tuy nhiên, thực tế, sau khi trở lại trường, có một số sinh viên bày tỏ thích học trực tuyến. Trong thời gian này, việc học trực tuyến sẽ theo diện bổ sung và nhà trường vẫn khuyến khích sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp để ổn định công tác dạy học, nề nếp.

Sinh viên đeo găng tay trong ngày đầu trở lại giảng đường

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho hay, khi trở lại trường sau quãng thời gian dài nghỉ chống dịch, tất nhiên sẽ có tâm lý e ngại, sức ì, tuy nhiên, Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn nhà trường cùng tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên vượt qua để tiếp tục đảm bảo chất lượng đào tạo.

Thứ trưởng gợi ý nhà trường có thể cân nhắc linh hoạt tổ chức dạy học online ở một số nội dung để tạo thuận lợi cho sinh viên và cũng có thể sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Theo Báo Vietnamnet