Thí sinh phản ảnh đề thi ‘vừa khó vừa sạn’, ĐH Quốc gia TP.HCM nói gì?

0
646

Thí sinh phản ảnh đề thi vừa khó vừa sạn, ĐH Quốc gia TP.HCM nói gì? - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 vào sáng 27-3 – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chiều 28-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, TS Nguyễn Quốc Chính – giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM – cho biết: “Theo ý kiến thí sinh phản ảnh trong khi thi (thể hiện trong biên bản hội đồng) có một câu có hai lựa chọn giống nhau và có một biểu đồ cung cấp không đủ dữ liệu.

Chúng tôi đã ghi nhận việc này. Hội đồng thi sẽ phân tích đề thi để xác định xem có sai sót như vậy không và sẽ có phương án xử lý phù hợp với mục tiêu bảo đảm quyền lợi thí sinh”.

Cũng theo ông Chính, hiện hội đồng thi chưa tiếp cận đề thi thí sinh phản ảnh sai sót. Vì sau khi thi, đề thi được thu lại và niêm phong để phục vụ công tác chấm thi.

Quy trình xử lý và kết luận có sai sót hay không sẽ được thực hiện trong quá trình chấm thi như quét các bài thi, ráp đáp án, đưa ra tổ chấm thi…

“Sau khi có phân tích cụ thể những phản ảnh về đề thi, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ công bố thông tin chi tiết về việc này” – ông Chính cho biết thêm.

Thí sinh phản ảnh đề thi vừa khó vừa sạn, ĐH Quốc gia TP.HCM nói gì? - Ảnh 2.

Câu hỏi gây tranh cãi trong đề thi đánh giá năng lực do thí sinh ghi lại và phản ảnh trên các trang mạng – Ảnh chụp màn hình

Thí sinh phản ảnh đề thi vừa khó vừa sạn, ĐH Quốc gia TP.HCM nói gì? - Ảnh 3.

Một trong nhiều phản ảnh về đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 đang được tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội – Ảnh chụp màn hình

Trước đó, ngay sau kết thúc buổi thi đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM sáng qua 27-3, trên các nhóm, fanpage ôn thi đánh giá năng lực, nhiều thí sinh cũng bày tỏ băn khoăn về một số câu hỏi trong đề thi.

Trong đó, một số thí sinh phản ảnh mã đề 324 có phần toán bị trùng đáp án và phần địa lý bị thiếu dữ kiện. Mã đề 405 phần hình tròn có cảm giác dữ kiện bị thiếu…

Trên trang Đề luyện thi đánh giá năng lực – ĐGNL 2022, có ý kiến nhận định: “Đề thi đánh giá năng lực năm nay khá nhiều lỗi, không biết Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ có hướng xử lý thế nào. Câu biểu đồ tròn không cho tổng số vốn, đề thi có câu hỏi đáp án trùng nhau. Phần ngữ văn thì Hán – Việt ‘linh tinh’… Đề thi vừa khó vừa sạn”.

Được biết, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức vào sáng 27-3 tại 17 địa phương, có 79.389 thí sinh dự thi. Với gần 85.000 thí sinh đăng ký thi, trong đó 82.340 hoàn thành thủ tục lệ phí thi, số thí sinh dự thi đạt 96,4%.

Theo Báo Tuổi Trẻ