Thi tốt nghiệp 2022: Thủ khoa khối C toàn quốc đã xinh lại còn giỏi

0
538

Không chỉ đạt tới 29,75 cho 3 môn khối C và trở thành thủ khoa khối C toàn quốc, Hương Giang còn có điểm thi tiếng Trung rất tốt, nhờ vậy cô nàng đã đạt tổng điểm 26,95 điểm khối D04.

Vừa xinh vừa giỏi chắc chắn là ấn tượng đầu tiên mà mọi người dành cho Nguyễn Hương Giang – nữ sinh vừa đạt thủ khoa khối C toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm vào 0h hôm qua (24/7), thành tích ấn tượng 10 điểm Sử 10, 10 điểm Địa 10 và 9,75 điểm Văn của Hương Giang đã lập tức gây bão khắp MXH bởi ai cũng biết những môn khối C vốn chẳng hề “dễ ăn”.

thi-tot-nghiep-2022-thu-khoa-khoi-c-toan-quoc-da-xinh-lai-con-gioi

Không chỉ sở hữu thành tích học tập tốt, Hương Giang còn rất xinh xắn

Được biết, Hương Giang là học sinh lớp 12 Sử, trường THPT chuyên Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh).

“Sau khi biết điểm thi thì cảm xúc của mình gần như là vỡ òa vì hạnh phúc. Mình cũng rất bất ngờ vì đã đạt số điểm cao nhất toàn quốc với khối C”, Hương Giang nhớ lại.

Đồng hành cùng Hương Giang trong giây phút ấy không phải ai khác mà chính là mẹ. Mẹ Giang đã sẵn sàng thức đêm để canh điểm cùng cô con gái nhỏ và rồi cũng rưng rưng khi biết con đã làm rất tốt.

Chia sẻ thêm về bí quyết ôn luyện của mình, Hương Giang cho biết vì học chuyên Sử nên riêng với môn này, cô bạn đã được làm quen với việc làm đề từ năm lớp 10 và đến lớp 12, Giang chỉ cần ôn lại từng chuyên đề và tìm hiểu sâu thêm về từng chuyên đề. Trong khi đó, với môn Văn, Giang thường học các ý chính, học các bài văn và hiểu thật rõ bản chất của từng bài chứ không chọn cách học thuộc lòng. Sau đó, Giang sẽ đọc thêm tài liệu bên ngoài để lấy thêm kiến thức và có thêm phần mở rộng bổ sung cho mình.

“Thực ra mình cũng không nghĩ bài Văn của mình sẽ đạt 9,75 điểm bởi vì mình viết cũng không phải quá nhiều, chỉ viết tới tờ 3. Lúc đầu mình chỉ nghĩ mình sẽ được 9 điểm thôi, không ngờ lại được tới 9,75”, Giang hé lộ.

thi-tot-nghiep-2022-thu-khoa-khoi-c-toan-quoc-da-xinh-lai-con-gioi

thi-tot-nghiep-2022-thu-khoa-khoi-c-toan-quoc-da-xinh-lai-con-gioi

Hương Giang nói “không” với học thuộc lòng, thay vào đó là học theo ý và tìm hiểu rõ bản chất vấn đề

Theo dõi trang cá nhân của thủ khoa khối C, nhiều người không khỏi xuýt xoa vì cô bạn này cực xinh và cá tính. Không chỉ thế, Hương Giang cũng tham gia rất nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa khác nhau. Tuy nhiên, nữ sinh từ chối lời khen “đa tài” vì cho rằng sở thích của mình đơn thuần là để giải tỏa căng thẳng sau giờ học cũng như để học thêm những kĩ năng mềm, kĩ năng sống mà các tiết học bình thường không thể học được.

Để cân bằng việc học và tham gia câu lạc bộ là một việc khá khó đối với các bạn học sinh, Hương Giang không phải ngoại lệ. Thế nhưng, Giang có cách khắc phục của riêng mình. Cô bạn luôn cố gắng bố trí thời gian, ví dụ như sau giờ học sẽ tham gia câu lạc bộ một chút nhưng một khi đã về nhà thì lại chú trọng gần như hoàn toàn thời gian vào việc học.

Có một điều đặc biệt là không có điểm khối C xuất sắc, Hương Giang còn khiến người khác trầm trồ trước truyền kỳ tự học tiếng Trung, đạt HSK4 và điểm tiếng Trung 9,8 cho khối thi D04. Hóa ra Hương Giang vốn có dự định đi du học Trung Quốc nên đã quyết định tự học tiếng Trung thay vì đi ôn luyện ở trung tâm. Do dịch bệnh phức tạp, hiện tại Giang vẫn chưa đi được nhưng bù lại, nhờ học tiếng Trung nên Giang đã có điểm thi Ngoại ngữ khá ổn.

thi-tot-nghiep-2022-thu-khoa-khoi-c-toan-quoc-da-xinh-lai-con-gioi

Học tốt nhưng Giang không quên tham gia các hoạt động ngoại khóa

thi-tot-nghiep-2022-thu-khoa-khoi-c-toan-quoc-da-xinh-lai-con-gioi

Cô nàng có dự định sẽ đi du học Trung Quốc

Trong thời gian sắp tới, Hương Giang dự định sẽ nộp điểm khối C vào Đại học Luật Hà Nội hoặc Học viện Ngoại giao còn điểm khối D04 vào Đại học Ngoại thương. Còn về tương lai xa, Hương Giang mong muốn được làm việc tại các doanh nghiệp có liên quan đến tiếng Trung – một mảng mà nữ thủ khoa khá quan tâm từ trước đến nay.