TP.HCM: Thông tin mới nhất về xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2

0
661

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, điều kiện để được xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2 là thí sinh đã đăng ký và đủ điều kiện thi đợt 2 theo danh sách Sở phê duyệt. Các thí sinh chuyển hội đồng từ các tỉnh về TP.HCM dự thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì phải dự thi đợt 2.

Cũng theo Sở GD-ĐT TP.HCM, điều kiện để được xét đặc cách tốt nghiệp là thí sinh không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; không sử dụng quyền đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 1; thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 và ở nơi bị phong toả, cách ly phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của ngành y tế; đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo Điều 37 của Quy chế thi. Hiện nay, TP.HCM có 3.234 thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Việc xét đặc cách tốt nghiệp THPT chỉ áp dụng cho thí sinh đăng ký dự thi tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM. Các thí sinh chuyển hội đồng từ các tỉnh về TP.HCM dự thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì phải dự thi đợt 2.

TP.HCM: Thông tin mới nhất về xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2 - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi đợt 1 tại TP HCM (Ảnh: NLĐO)

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục thông báo đến tất cả các học sinh trong danh sách thi đợt 2 về việc tham gia thi hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Học sinh có nguyện vọng xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 nộp đơn về cơ sở giáo dục mình theo học trước 16 giờ 30 ngày 30-7.

Trong khi đó, UBND TP.HCM cũng vừa chính thức có văn bản khẩn, đề xuất đến Bộ GD-ĐT xét đặc cách cho thí sinh thi đợt 2 tại hội đồng thi Sở GD-ĐT TP.HCM.

Theo UBND TP.HCM, TP còn 3.234 thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2 nhưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP, TP đã thực hiện cách ly xã hội toàn TP theo tinh thần của Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 9-7 và đang tiếp tục thực hiện theo công văn số 969/TTg-KGVX ngày 17-7 của Thủ tướng Chính phủ với nhiều biện pháp siết chặt hơn nữa cho đến hết ngày 1-8-2021.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, số ca mắc mỗi ngày trên 3.000 ca trong những ngày gần đây. Do đó, việc tổ chức thi đợt 2 là khó có thể thực hiện. Không tạo được tâm lý an tâm cho phụ huynh và cả thí sinh. Khó có thể thực hiện toàn diện vừa đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh đáp ứng yêu cầu khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.