TPHCM sẽ tổ chức thi thử THPT quốc gia

0
1156

Trong tháng 5/2017, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ tổ chức kỳ thi thử THPT quốc gia cho học sinh lớp 12 để các em làm quen do kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới.

Cô trò ở TPHCM đang chạy đua với kỳ thi THPT quốc gia với nhiều thay đổi

Thông tin được ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định tại Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2016-2017 bậc phổ thông diễn ra sáng 8/2.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có nhiều điểm mới, nhiều trường THPT ở địa bàn TPHCm mong muốn tổ chức thi thử để các trường và học sinh làm quen là lý do Sở quyết định tổ chức kỳ thi thử.

Dự kiến kỳ thi sẽ diễn ra vào giữa tháng 5/2017 thời điểm mà trường đã hoàn tất kỳ kiểm tra học kỳ hai và chương trình học cũng đã kết thúc. Nội dung thi chủ yếu trong chương trình lớp 12, ngân hàng đề thi đảm bảo kiến thức phù hợp với học sinh ở thành phố.

Ông Nguyễn Văn Hiếu lưu ý các trường phải tổ chức dạy và học cho học sinh nghiêm túc đến ngày học cuối cùng theo kế hoạch nhắm đảm bảo các em nắm chắc kiến thức bước vào kỳ thi. Đồng thời, các trường tổ chức ôn tập cho các em theo năng lực học sinh, không ép hoặc gây căng thẳng.

Ông Hiếu cũng chỉ đạo với các em học sinh yếu, các trường có đầu vào thấp nên trao đổi, phối hợp với phụ huynh để cùng có kế hoạch ôn tập làm sao để đảm bảo trước hết là các em tốt nghiệp được THPT.

Lãnh đạo Sở cũng chỉ đạo các trường THPT ra đề kiểm tra học kỳ 2 cho khối 12 với những môn thi THPT bằng trắc nghiệm không được 100% trắc nghiệm cho từng môn học theo quy định của Bộ. Đề thi phải có cả phần trắc nghiệm (chiếm 50-60%) và phần tự luận.

Trước đó, vào năm 2015, TPHCM cũng tổ chức thi thử THPT quốc gia để học sinh làm quen với cách tổ chức, thời gian, hướng ra đề khi kỳ thi có nhiều thay đổi. Kết quả có đến 50% học sinh rớt tốt nghiệp trong kỳ thi thử này.

Theo Dân trí