TPHCM: Trường đại học trực tiếp chuyển tiền hỗ trợ sinh viên mùa dịch

0
657

Ngoài việc không tăng học phí năm học này, nhiều trường ĐH ở TPHCM còn chia sẻ khó khăn với sinh viên bằng cách giảm học phí. Thậm chí có trường chuyển tiền trực tiếp hỗ trợ chi phí học tập.

Hôm nay (11/9), PGS.TS Ngô Thị Phương Lan- Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM) đã đưa ra quyết định hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên để chia sẻ những khó khăn của người học trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

TPHCM: Trường đại học trực tiếp chuyển tiền hỗ trợ sinh viên mùa dịch - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Sinh viên thuộc ĐH Quốc gia TPHCM được hỗ trợ trong mùa dịch.

Không những không tăng 10% học phí như hàng năm, nhà trường hỗ trợ tiền tương ứng với mức đóng học phí cho sinh viên. Chính sách này dành cho sinh viên các khóa 2017, 2018, 2019 và 2020. Số tiền hỗ trợ sẽ được nhà trường chuyển khoản trực tiếp đến tài khoản của sinh viên trong tháng 9 này.

Cụ thể, sinh viên hệ chính quy tập trung chương trình chuẩn sẽ được hỗ trợ 250.000 đồng/em (đối với những sinh viên không thuộc diện miễn giảm học phí) và 130.000 đồng/em (đối với sinh viên thuộc diện chính sách).

Sinh viên hệ chính quy tập trung chương trình chất lượng cao sẽ được nhận hai mức tiền. Trong đó, sinh viên khóa 2017 và 2018 sẽ được nhận 825.000 đồng/em; sinh viên khóa 2019 và 2020 sẽ nhận 900.000 đồng/em.

Sinh viên người nước ngoài học hệ chính quy tập trung chương trình chuẩn cũng được nhận 900.000 đồng/người.

Trước đó, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng sẽ không tăng học phí năm học 2021-2022. Đồng thời, nhà trường giảm bớt gánh nặng tài chính do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 cho người học bằng cách giảm thêm 3% học phí đối với tất cả các bậc, hệ đào tạo.

Cụ thể số tiền sau khi giảm đối với từng khóa như sau (đơn vị: đồng/tín chỉ):

TPHCM: Trường đại học trực tiếp chuyển tiền hỗ trợ sinh viên mùa dịch - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) cũng sẽ giảm 5% học phí cho sinh viên chính quy của trường. Còn sinh viên theo chương trình đề án (Chất lượng cao, Chương trình tiên tiến, Chương trình Việt – Pháp) sẽ được giảm 7% học phí.

Nhiều trường ĐH công lập cũng thông báo không tăng học phí như ĐH Sài Gòn, ĐH Bách khoa TPHCM…