Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến theo điểm thi tốt nghiệp THPT

0
893

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố khoảng điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành, chương trình đào tạo đại học chính quy của trường năm 2021 theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Khoảng điểm chuẩn dự kiến từ 23 điểm.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến theo điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Khoảng điểm chuẩn của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến từ 23 điểm. Khoa học máy tính IT1 được dự báo mức điểm có thể lên tới 27,5 – 29 điểm – Ảnh: NAM TRẦN

Đây là mức điểm xét tuyển của thí sinh, được tính theo công thức của trường, đã bao gồm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Năm nay Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã bỏ kỳ thi đánh giá tư duy bởi dịch bệnh COVID-19. Do đó, hiện tại các trường chỉ sử dụng các phương thức xét tuyển sau: xét tuyển tài năng (15-20% tổng chỉ tiêu) và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (80-85% tổng chỉ tiêu).

Cụ thể, xét tuyển tài năng gồm các phương thức sau: xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ GD-ĐT; xét tuyển thẳng dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level và IELTS và xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Hiện đã có gần 1.000 thí sinh xác nhận nhập học vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội theo diện xét tuyển tài năng (chiếm 15-20% tổng chỉ tiêu).

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần đạt điều kiện: có điểm trung bình 6 học kỳ của mỗi môn học ở bậc THPT trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 7.0 trở lên.

Điểm xét từng ngành/chương trình đào tạo được xác định theo tổng điểm thi 3 môn thi của một trong các tổ hợp: A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 (có tính hệ số môn chính ở một số ngành và điểm cộng ưu tiên theo quy định của Bộ GD-ĐT). Các tổ hợp A02 (toán-lý-sinh), D26 (toán-lý-tiếng Đức), D28 (toán-lý-tiếng Nhật) và D29 (toán-lý-tiếng Pháp) được sử dụng để xét tuyển vào một số ngành đặc thù của trường.

Đối với hình thức xét tuyển theo điểm thi, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) từ 5.0 trở lên hoặc tương đương có thể được quy đổi điểm thay cho điểm thi môn tiếng Anh để xét tuyển vào các ngành/chương trình có tổ hợp xét tuyển A01, D07 và D01. Từ ngày 23-8 đến 31-8, trường sẽ mở đăng ký quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh đợt 2.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến theo điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Dự báo khoảng điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành, chương trình đào tạo đại học chính quy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2021