Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn ưu tiên xét tuyển

0
641

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm trúng tuyển diện xét tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn ưu tiên xét tuyển - Ảnh 1.

Thí sinh tìm hiểu các ngành đào tạo và thông tin tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ tổ chức – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn (thuộc tổ hợp môn xét tuyển) lớp 10, 11, 12 được thể hiện trong học bạ THPT.

Theo kết quả xét tuyển nhà trường vừa công bố sáng nay 29-6, điểm trúng tuyển phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển các ngành từ 69,5 điểm (nhóm ngành kỹ thuật địa chất; kỹ thuật dầu khí) đến 86,6 điểm (ngành khoa học máy tính – chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh).

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn ưu tiên xét tuyển - Ảnh 2.
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn ưu tiên xét tuyển - Ảnh 3.
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn ưu tiên xét tuyển - Ảnh 4.

Điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển vào các ngành của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Nhà trường lưu ý thí sinh có nộp chứng chỉ tiếng Anh chung với hồ sơ ưu tiên xét tuyển/ưu tiên xét tuyển thẳng, nhưng chưa/không khai báo thông tin chứng chỉ trên cổng thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) thì phải khai báo bổ sung trên cổng thông tin tuyển sinh của trường để làm căn cứ nạp thông tin lên cổng tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Cổng thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa tại: mybk.hcmut.edu.vn >> Đăng ký xét tuyển sinh ĐH-CĐ.

Đăng ký lại nguyện vọng tại cổng đăng ký tuyển sinh của bộ

Các thí sinh đã công bố dự kiến đủ điều kiện (trừ tốt nghiệp THPT) diện ưu tiên xét tuyển/ưu tiên xét tuyển thẳng (gọi là “dự kiến trúng tuyển”) phải đăng ký nguyện vọng dùng phương thức này (với ngành đã được công bố dự kiến trúng tuyển) tại cổng đăng ký tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Nếu không đăng ký lại, đồng nghĩa với việc thí sinh không dùng kết quả này trong tuyển sinh.

Các thí sinh không được “dự kiến trúng tuyển” vẫn có thể tiếp tục đăng ký vào các ngành yêu thích với phương thức tổng hợp của trường (Phương thức 5) tại cổng tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh tra cứu kết quả tại: mybk.hcmut.edu.vn >> Đăng ký xét tuyển sinh ĐH-CĐ >> tra cứu kết quả xét tuyển.

Kết quả trúng tuyển chính thức sẽ có sau quá trình lọc ảo toàn quốc theo lịch chung của Bộ GD-ĐT. Thí sinh trúng tuyển chính thức phải xác nhận nhập học tại cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và làm thủ tục nhập học tại trường.

Thí sinh không làm thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ không được nhập học và không có tên trong danh sách sinh viên chính thức.

Thủ tục nhập học: hướng dẫn sau khi có kết quả trúng tuyển chính thức.

Theo Báo Tuổi Trẻ