Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: Sinh viên được chọn học trực tuyến hoặc trực tiếp

0
563

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã xây dựng phương án giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022 theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: Sinh viên được chọn học trực tuyến hoặc trực tiếp - Ảnh 1.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022 – Ảnh: TỐ NHƯ

Sáng 16-12, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố phương án tổ chức giảng dạy học tập thích ứng trong điều kiện bình thường mới, từng bước tiến tới việc giảng dạy, học tập và thi tập trung.

TS Bùi Quang Hùng – phó hiệu trưởng nhà trường – cho biết: “Với bối cảnh dịch COVID-19 hiện nay và trong tương lai thì việc giảng dạy, học tập trực tuyến không thể kéo dài mãi. Hướng đến mục tiêu đưa việc học tập và giảng dạy thích ứng trong điều kiện bình thường mới, nhà trường đã xây dựng phương án giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022”.

Theo đó, nhà trường sẽ tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp (Hybrid Class) áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022. Giảng viên sẽ giảng dạy trực tiếp tại phòng học đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết (micro kết nối với máy tính online, bút từ viết được trên màn hình cảm ứng, camera quay hình ảnh trong lớp học…).

“Người học có thể tham gia trực tiếp hoặc trực tuyến nhưng vẫn tiếp cận được đầy đủ nội dung bài giảng từ xa. Người học tùy theo điều kiện y tế, đi lại tự lựa chọn hình thức học trực tuyến hay trực tiếp”, ông Hùng cho biết thêm.

Hình thức giảng dạy, học tập kết hợp được thống nhất áp dụng cho tất cả các khóa, lớp hệ ĐH chính quy ban ngày học tại TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long theo thời khóa biểu. Người học đủ điều kiện về y tế (đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng) và không bị cách ly theo quy định thì đến trường để học trực tiếp.

Riêng các trường hợp như: người học chưa đủ điều kiện về y tế, đang bị cách ly hoặc ở các địa phương khác chưa thể di chuyển về TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long sẽ học trực tuyến.

Đối với hệ văn bằng 2 chính quy, liên thông đại học chính quy, vừa làm vừa học, cao học (các lớp ban đêm), nhà trường triển khai lấy ý kiến người học tại các lớp học phần. Nếu lớp học có ít nhất 30% đồng ý học trực tiếp thì sẽ tiến hành hình thức giảng dạy kết hợp.

Với các lớp tại địa phương (trừ Phân hiệu Vĩnh Long) căn cứ điều kiện vật chất và tình hình dịch bệnh có thể giảng trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp. Với học phần giáo dục thể chất và sinh hoạt lớp, sinh viên sẽ học trực tuyến cho đến khi nhà trường có thông báo mới.

Người học khi vào trường học trực tiếp phải thực hiện các nội dung:

Truy cập và đăng nhập vào website https://pccovid.ueh.edu.vn hoặc ứng dụng UEH Student\Phòng chống COVID-19 trên điện thoại thông minh để khai báo thông tin phòng dịch (khai báo y tế, khai báo tiêm vắc xin phòng COVID-19, khai báo F0 và khỏi bệnh).

Đăng nhập lại ứng dụng UEH Student để cập nhật thẻ xanh và khi vào trường phải quét QR Code viền xanh tại các điểm kiểm soát ra vào tự động hoặc sử dụng chức năng trên UEH Student\Phòng chống COVID-19\. Ghi nhận điểm đến để lưu lịch sử đến trường nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, người học phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng trước khi vào lớp; hạn chế bắt tay, trao đổi ở cự ly gần, tập trung đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Theo Báo Tuổi trẻ