>> Trường ĐH Tân Tạo thông báo cảnh cáo những sinh viên đi nộp đơn kêu cứu

0
1282

Một sinh viên khoa y khoá 1 cho biết trong ngày 8/11 em đã 3 lần nhận được văn bản thông báo này. Theo đó, nhà trường cho rằng, sáng 7/11, một nhóm gồm 10 sinh viên khoa Y khóa 1 thực tập tại Bệnh viện Thống Nhất đã tự ý bỏ học trong khi giảng viên vẫn đến lớp. Đây là hành vi vi phạm kỷ luật và nhà trường. Đến chiều cùng ngày, nhiều sinh viên tiếp tục tự ý bỏ học, dù giảng viên vẫn đến dạy bình thường.

Trường ĐH Tân Tạo (Long An)
Trường ĐH Tân Tạo (Long An)

“Căn cứ vào quy chế đào tạo, sổ tay sinh viên, nhà trường thông báo cảnh cáo những sinh viên vi phạm kỷ luật theo danh sách kèm theo. Nếu sinh viên cố tình vi phạm quy chế đào tạo, tiếp tục bỏ học, trường sẽ căn cứ vào nội quy để ra quyết định đuổi học”, văn bản nêu.

Tuy nhiên các sinh viên khoa Y khoá 1 cho biết đã gọi điện xin phép giảng viên thực tập và giảng viên trên trường xin nghỉ học để “giải quyết việc nội bộ của lớp”. Các sinh viên tỏ ra không đồng tình và băn khoăn “liệu đây có phải là hình thức kỷ luật của trường hay không, nếu vậy sinh viên có bị ảnh hưởng khi chuyển trường hay không?”.

Ông Trần Dương – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tân Tạo xác nhận trường có thông báo trên, song khẳng định đây chỉ là thư nhắc nhở mang tính răn đe các sinh viên vi phạm kỷ luật của trường. “Đây không phải quyết định kỷ luật với bất cứ sinh viên nào, vì quyết định kỷ luật là cảnh cáo thì phải lập hội đồng kỷ luật và có các điều khoản cụ thể. Nếu sinh viên chuyển trường chúng tôi sẽ sẵn sàn đồng ý chứ không làm khó gì”, ông Dương nói.

Trước đó, ngày 7/11 sinh viên Y khóa 1 của ĐH Tân Tạo đã đến Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM để gửi khoảng 80 lá đơn kêu cứu. Trong đơn này các sinh viên nêu rằng trường ĐH Tân Tạo vi phạm nhiều quy định của Bộ Bộ GD-ĐT về việc cấp bằng, thu học phí, quản lý dạy học và nêu nguyện vọng xin chuyển trường.

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Viết Dũng, Phó giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho biết sau khi nhận đơn của sinh viên cơ quan này đã có buổi làm việc với đại diện trường ĐH Tân Tạo. Kết luận buổi làm việc, ông Dũng khẳng định trong năm 2015 và 2016, trường này cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên không đúng quy định.

Trường cũng chưa công bố công khai học phí dự kiến toàn khóa học. Ông Dũng đề nghị nhà trường phải khẩn trương tìm hiệu trưởng, củng cố, bổ sung đội ngũ giảng viên cơ hữu, lãnh đạo các khoa, bộ môn.

Hôm nay, Bộ GD-ĐT chính thức thanh tra trường ĐH Tân Tạo, thời gian thanh tra sẽ kéo dài trong 30 ngày để kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng của trường này.

Lê Phương

([email protected] )

Tag :vi phạm kỷ luật, vi phạm quy chế, ĐH Tân Tạo, sinh viên Y