Xét tuyển thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp: Nơi tuyển đủ, nơi thừa chỉ tiêu

0
663

Dù ĐHQG TPHCM không tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 như dự kiến nhưng các trường thành viên và các trường ĐH khác vẫn dành chỉ tiêu nhất định để trao cơ hội xét tuyển cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp.

 

Học sinh tỉnh Ninh Thuận trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.Học sinh tỉnh Ninh Thuận trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đơn cử như Trường ĐH Ngân hàng TPHCM tới thời điểm này đã tuyển đủ 53 chỉ tiêu dành riêng cho thí sinh thuộc diện trên.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng dành 100 chỉ tiêu cho thí sinh diện này nhưng theo ThS Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm Tư vấn & Tuyển sinh, dù đã kết thúc đợt nhận hồ sơ nhưng số thí sinh đăng ký xét tuyển khá ít, chỉ khoảng 40% tổng số chỉ tiêu.

Trường ĐH Tài chính – Marketing cũng tương tự, dù thời gian xét tuyển 150 chỉ tiêu cho thí sinh thuộc diện này đã hết nhưng theo ThS Nguyễn Thị Kim Phụng – Phó Trưởng phòng Tuyển sinh & Truyền thông, số hồ sơ nhận được chỉ hơn 60/150 chỉ tiêu. Theo ThS Phụng có thể các em đã xét và trúng tuyển vào trường khác nên không xét tuyển thêm.

Hiện, thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp vẫn còn cơ hội để xét tuyển vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM dưới hình thức xét học bạ THPT hết ngày 5/10. Theo ThS Phùng Quán – Trưởng phòng Thông tin & Tuyển sinh, chỉ tiêu xét đối tượng đặc cách tốt nghiệp được nhà trường xét tuyển xong. 5% chỉ tiêu mà trường hiện dành để xét bổ sung đến ngày 5/10 để trao cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển và có mong muốn vào trường học. Phương thức là xét học bạ THPT.

Điều kiện, thí sinh không thuộc danh sách đã đăng ký xét tuyển vào trường dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1; có đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2; có đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên theo phương thức dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2; có điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 từ 8,0 trở lên; thí sinh chưa nhập học vào bất cứ trường nào của năm tuyển sinh 2021.

Ngoài ra, thí sinh có nguyện vọng vẫn có thể nộp hồ sơ và xét vào Khoa Y của ĐHQG TPHCM đến hết ngày 15/10 vào 3 ngành chất lượng cao gồm: Y khoa, Dược học và Răng Hàm Mặt. Yêu cầu điều kiện để xét tuyển là, thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT, thí sinh đã đăng ký dự thi Kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM đợt 2.

Thí sinh thuộc 2 đối tượng trên phải thỏa mãn các điều kiện sau: Có điểm trung bình cộng 3 môn Toán, Hóa, Sinh trong 3 năm lớp 10, 11, 12 từ 8,0 trở lên và có học lực giỏi năm lớp 12 (hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên); có điểm trung bình cộng của điểm trung bình các môn trong 3 năm lớp 10, 11, 12 từ 8,0 điểm trở lên.