Yêu cầu 18 trường đại học đưa kết quả xét tuyển lên hệ thống để lọc ảo

0
790

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, tính đến chiều tối ngày 13/9, sau đợt 1 lọc ảo có 18 trường chưa đưa kết quả xét tuyển dự kiến lên hệ thống tuyển sinh.

Bộ GD-ĐT đề nghị các trường này cần phải thực hiện xét tuyển theo quy trình và khẩn trương vào lọc ảo đợt 2.

Được biết, 18 trường này là các trường cao đẳng đào tạo giáo viên mầm non, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ít. Mặc dù các trường không tham gia lọc ảo không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống xét tuyển nhưng lại thiệt thòi cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường này.

Trong đợt lọc ảo lần 1, Bộ GD-ĐT cho hay, các trường tải dữ liệu thuận tiện, nhanh chóng, không có hiện tượng nghẽn mạng, tải đúng thời gian quy định. Phần mềm xét tuyển, hệ thống lọc ảo ổn định. Các nhóm lọc ảo Phía Nam, phía Bắc thực hiện đúng kế hoạch.

Trước đó, để chuẩn bị công tác tuyển sinh đảm bảo đúng kế hoạch, quy trình, Bộ GD-ĐT đã đề nghị các trường đại học căn cứ kế hoạch tuyển sinh tại Công văn số 3190/BGDĐT-GDĐH ngày 30/7/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để chuẩn bị nhân lực, vật lực, máy tính, đường truyền; xây dựng kế hoạch chi tiết và cử các cán bộ có kinh nghiệm, chuyên môn (nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn xét tuyển và lọc ảo) để thực hiện xét tuyển, lọc ảo theo đúng các mốc thời gian quy định.

Trên cơ sở kế hoạch chung, các nhóm lọc ảo phía Bắc, phía Nam xây dựng kế hoạch chi tiết và thông báo để các trường thành viên biết và tham gia thực hiện theo đúng kế hoạch, quy định của nhóm.

Khi tải dữ liệu tuyển sinh từ hệ thống về phải rà soát kỹ các thông tin đã khai báo trên Hệ thống trang Nghiệp vụ (http://nghiepvu.thituyensinh.vn) với thông tin trong đề án tuyển sinh và các thông báo tuyển sinh của trường để đảm bảo các thông tin là thống nhất, chính xác.

Tất cả các trường phải tham gia lọc ảo khi có sử dụng kết quả thi THPT từ 1 môn/bài thi trở lên trong tổ hợp để xét tuyển đợt 1 năm 2021. Sau khi xét tuyển phải đưa kết quả lọc ảo lên hệ thống để lọc ảo chung toàn quốc trong các đợt lọc ảo.

Đối với các trường có ít thí sinh đăng ký xét tuyển, có điểm dự kiến trúng tuyển không cao hơn điểm sàn đã quy định vẫn phải thực hiện đúng quy trình để không làm ảnh hưởng đến toàn Hệ thống.

“Để ổn định tâm lý thí sinh, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường không công bố, nhận xét, đánh giá hoặc thông báo bất cứ thông tin nào về tuyển sinh trong suốt thời gian xét tuyển và lọc ảo” – Bộ GD-ĐT nhấn mạnh.