Khi nào chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học 2023?

0
548
du-kien-tang-hoc-phi-nhieu-nganh-o-cac-truong-dai-hoc-2

Dưới đây là một số thông tin quan trọng về thời gian công bố điểm chuẩn đại học 2023 và thời gian xác nhận nhập học, thí sinh cần lưu ý:

Năm 2023, cả nước có hơn một triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT, trong đó khoảng 917.700 em đăng ký dùng kết quả thi để vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn công bố khi nào?

Từ ngày 12/8 đến 17 giờ ngày 20/8, các cơ sở đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát dữ liệu trên hệ thống, sau đó tải dữ liệu, thông tin xét tuyển để tổ chức xét tuyển nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký.

Việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ được thực hiện 6 lần trên hệ thống và kết thúc vào chiều 20/8.

Trước 17h ngày 22/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 và kết quả xét tuyển. Thí sinh cần lưu ý để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định.

Thời gian thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống

Nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ phải đợi xét tuyển bổ sung vào các đợt xét tuyển tiếp theo của các trường đại học.

Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ GD&ĐT, từ ngày 5/7 đến 17h ngày 15/8, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống.

Những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo, trừ các trường hợp được hiệu trưởng, giám đốc cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.

Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác, nếu trúng tuyển, thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

Từ ngày 7/9 đến tháng 12/2023, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của các trường.

Các cơ sở đào tạo phải báo cáo chính xác, đầy đủ kết quả tuyển sinh năm 2023 trên hệ thống trước 31/12.

Một số trường đại học công bố điểm chuẩn năm 2023

Theo ghi nhận đến tối 3/8, trên cả nước đã có 74 trường đại học công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực; 119 trường đại học, học viện công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ; 2 trường thông báo điểm chuẩn xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế với điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và 1 trường công bố điểm chuẩn xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) là trường đầu tiên đến thời điểm này công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Điểm chuẩn trúng tuyển vào nhà trường là 15 điểm, áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo và các tổ hợp xét tuyển của trường.

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Năm 2023, Trường Đại học Ngoại ngữ có ngành Sư phạm tiếng Hàn Quốc xét chứng chỉ TOPIK có điểm chuẩn cao nhất, lấy 37,6/40 điểm. Tiếp đó là Sư phạm tiếng Anh xét chứng chỉ IELTS với 37,2 điểm. Ngành Ngôn ngữ Pháp xét chứng chỉ DELF/DALP có điểm chuẩn là 31,75 điểm. Điểm chuẩn là tổng điểm quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ với điểm hai môn thi tốt nghiệp, cộng điểm ưu tiên nếu có.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy năm 2023 phương thức xét tuyển kết hợp – nhóm đối tượng 4, 5. Cụ thể, nhóm đối tượng 4 là thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm thi hai môn tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 24,37 – 27,92 điểm. Nhóm đối tượng 5, thí sinh là học sinh hệ chuyên các trường THPT chuyên toàn quốc/ trường THPT trọng điểm quốc gia kết hợp với điểm hai môn thi tốt nghiệp THPT. Với nhóm đối tượng này, điểm chuẩn hầu hết các chương trình đào tạo đều lấy điểm chuẩn trên 26,60 điểm