Một số địa phương chấm xong thi tốt nghiệp đợt 2

0
621
Đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có hơn 11.400 thí sinh dự thi. 13 hội đồng thi đã và đang chấm thi, có ít nhất 2 tỉnh đã chấm xong.

Ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên, cho hay, đợt 2 toàn tỉnh có gần 2.000 thí sinh dự thi; hôm qua, tỉnh đã chấm thi xong. Tỉnh Vĩnh Long cũng đã hoàn thành công tác chấm thi đợt 2.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, ông Nguyễn Quốc Khanh, nói rằng, tỉnh dự kiến 16/8 sẽ hoàn tất công việc chấm thi. Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định, ông Đào Đức Tuấn, cho biết, công tác chấm tự luận, trắc nghiệm của tỉnh hoàn thành hôm 12/8, sẽ công bố kết quả thi đợt 2 vào ngày 24/8.

Không lơ là, chủ quan

Theo quan điểm chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, đợt 2 dù số lượng thí sinh ít nhưng các hội đồng chấm thi không có việc làm tắt hay đơn giản hóa quy trình chấm. Mọi sự chuẩn bị, quy trình, khâu chấm đều được thực hiện như đợt 1. So với đợt 1, số thí sinh dự thi đợt 2 chỉ chiếm hơn 1%. Một số hội đồng chỉ có 3 hoặc hơn chục thí sinh, nhưng công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực, chấm thi đều được thực hiện nghiêm túc.

Hội đồng thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tỉnh Đắk Lắk có 16 thí sinh đăng ký dự thi, nhưng chỉ có 12 em đến dự thi. Sáng 9/8, Đắk Lắk đã hoàn thành chấm thi môn tự luận. Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, ông Trần Tuấn Nam, cho hay, Sở phối hợp Công an, Thanh tra tỉnh huy động 84 cán bộ, giáo viên, nhân viên và các lực lượng đảm bảo an toàn cho đợt chấm thi.