Thêm 3 trường đại học “hot” ở TPHCM xét thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT

0
614
Ngày 13/8, Trường ĐH Tài chính – Marketing TPHCM, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (thuộc ĐHQG TPHCM) đã công bố thông tin về xét tuyển trình độ đại học chính quy đối với thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT 2021.

Cụ thể, Trường ĐH Tài chính- Marketing TPHCM dành 150 chỉ tiêu để xét tuyển kết quả học bạ 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 năm lớp 12). Trường hợp thí sinh nộp thêm các loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được quy đổi điểm để lấy điểm cao hơn cho môn tiếng Anh trước khi xét trúng tuyển.

Thí sinh được đăng ký không hạn chế số lượng nguyện vọng vào các chương trình đào tạo của trường; các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất).

Điều kiện xét tuyển là thí sinh phải có điểm xét tuyển không thấp hơn điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ năm 2021 theo từng ngành xét tuyển vừa được trường công bố.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình theo tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) cũng vừa thông báo dành tối đa 5% cho thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào trường.

Theo đó, điều kiện để thí sinh được đăng ký xét tuyển là thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể dự kỳ thi tốt nghiệp THPT (danh sách do Bộ GD&ĐT công bố); có đăng ký xét tuyển vào trường theo phương thức dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (theo dữ liệu của Bộ GD&ĐT cung cấp); có điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 từ 8,0 trở lên.

Nếu thí sinh đăng ký 2 hoặc 3 nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của trường thì các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Tiêu chí xét tuyển theo thứ tự ưu tiên: điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 của thí sinh; kết hợp với các tiêu chí đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố giải nhất, nhì, ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT); có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Tương tự, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM cũng bổ sung phương thức xét tuyển cho những thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp do không thể tham dự 2 đợt thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với tối đa 5% tổng chỉ tiêu.

Theo đó, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển bằng sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đợt 2 năm 2021 hoặc Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT với điểm nộp hồ sơ xét tuyển theo tổ hợp không thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển theo từng ngành năm 2020.

Tiêu chí xét tuyển chính: Điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng 03 môn học tương ứng trong tổ hợp xét tuyển của 03 năm học THPT, cộng với các tiêu chí kết hợp và điểm ưu tiên đối tượng/khu vực nếu có. Ngoài ra, còn có một số tiêu chí kết hợp trong trường hợp thí sinh bằng điểm nhau…

Thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng, các nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).