Nhiều tỉnh/thành phố cơ bản đã chấm xong thi tốt nghiệp THPT 2021

0
689

Chiều 19/7, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã có cuộc họp trực tuyến với 11 tỉnh/thành phố nhằm kiểm tra công tác chấm thi đợt 1.

11 tỉnh/thành phố gồm: Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh.

Nhiều tỉnh/thành phố cơ bản đã chấm xong thi tốt nghiệp THPT 2021 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chủ trì cuộc họp với 11 tỉnh/thành phố về công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Theo báo cáo của địa phương, các hội đồng chấm thi làm việc trách nghiệm, đúng quy trình, quy chế; trong quá trình chấm, công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt. Một số địa phương đã hoàn thành việc chấm thi, một số đang triển khai ở các công đoạn cuối. Nhìn chung, hoạt động chấm thi diễn ra thuận lợi, bảo đảm hoàn thành chấm thi và công bố điểm theo đúng kế hoạch.

Báo cáo của Sở GDĐT Cà Mau cho biết, đến thời điểm này, công tác chấm thi đang được tiến hành đúng tiến độ. Việc chấm trắc nghiệm cơ bản đã hoàn tất, đĩa CD3 đã được sao in để gửi về Bộ GDĐT ngày hôm nay. Các bài thi tự luận cũng đã chấm xong, hiện đang tiến hành khớp phách.

Tại Sóc Trăng, Giám đốc Sở GDĐT Châu Tuấn Hồng cho biết, ban chấm trắc nghiệm bắt đầu làm việc từ 9/7; đến 15/7 đã hoàn thành công đoạn gửi đĩa CD0, CD1, CD2 về Bộ GDĐT. Ngày 20/7 sẽ thực hiện các công đoạn cuối cùng để gửi đĩa CD3 về Bộ, kết thúc phần chấm thi trắc nghiệm. Với bài tự luận, Sóc Trăng đã chấm xong trên 9.500 bài từ chiều 17/7; tiến hành khớp phách, kiểm dò, kết quả không có sai sót.

Thời điểm này, Trà Vinh cơ bản hoàn thành công tác chấm thi. Báo cáo của Sở GDĐT cho biết: Chiều 19/7 hoàn thành chấm trắc nghiệm, gửi đĩa CD3 về Bộ; bài tự luận dự kiến sẽ khớp phách vào sáng 20/7.

Tiến hành chấm tự luận từ 12/7, Kiên Giang đã hoàn thành các bài chấm vào 18/7. Bài thi trắc nghiệm đã hoàn thành trong sáng 19/7. Dự kiến, ngày 20/7, ban thư ký tiếp tục làm việc để khớp điểm.

Sở GDĐT An Giang cũng đã báo cáo hoàn thành chấm cả bài thi trắc nghiệm và tự luận. Ban thư ký đang tổ chức ghép điểm để hoàn thành công tác chấm thi vào chiều nay. Tương tự, Vĩnh Long đã xuất xong đĩa CD3 gửi Bộ cho phần chấm trắc nghiệm; chấm tự luận địa phương này hoàn thành từ 17/7. Cơ bản đã hoàn thành chấm thi cũng là thông tin báo cáo từ Sở GDĐT Đồng Tháp. Còn tại Bến Tre, dự kiến ngày 20/7, địa phương sẽ hoàn thành toàn bộ công tác chấm thi.

Báo cáo về công tác chấm thi tại thành phố Cần Thơ, đại diện Sở GDĐT thành phố này cho hay: Cho tới sáng 19/7, Cần Thơ đã hoàn thành các khâu chấm thi và đã gửi dữ liệu chấm thi về Bộ GDĐT. Quá trình chấm thi tuân thủ tuyệt đối các quy định của quy chế.

Các giải pháp phòng, chống dịch được chỉ đạo và thực hiện sát sao trong quá trình chấm thi. Tất cả các cán bộ chấm thi đều được xét nghiệm Covid-19 trước khi tham gia chấm. Toàn bộ giáo viên ban chấm thi tự luận, trắc nghiệm, thư ký được bố trí ăn nghỉ tập trung tại nơi chấm thi. Công tác hậu cần liên quan đến đảm bảo sức khỏe được thành phố Cần Thơ quan tâm, hỗ trợ hiệu quả.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao nỗ lực của các địa phương trong tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, trong đó có công tác chấm thi, đặc biệt ở bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Chia sẻ với những khó khăn của địa phương, trong thời gian còn lại, Thứ trưởng đề nghị Ban Chỉ đạo thi của 11 tỉnh/thành tiếp tục rà soát để bảo đảm triển khai thực hiện chấm thi nghiêm túc đến tận khâu cuối cùng, cả về chuyên môn và phòng chống dịch bệnh.

Tại cuộc làm việc, các địa phương cũng báo cáo về phương án và đề xuất một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức thi đợt 2. Về những đề xuất của địa phương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đề nghị đơn vị chuyên môn của Bộ tổng hợp, tiếp thu để có báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi và tham mưu ban hành hướng dẫn cụ thể.

Nhấn mạnh trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các địa phương đã nỗ lực tổ chức tốt đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thứ trưởng đồng thời mong muốn các địa phương tiếp tục tinh thần này để tổ chức đợt 2 của Kỳ thi, bảo đảm mục tiêu kép: Vừa tổ chức Kỳ thi nghiêm túc, công bằng, khách quan, chất lượng; vừa bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.