5 điều bạn luôn luôn nên nói thẳng với bạn thân của mình

0
1314

Bắt đầu một tình bạn có thể dễ dàng hơn chuyện duy trì tìnhbạn ấy trong thời gian dài. Bạn bè có thể đến, họ có thể đi và sẽ có rất ít nhữngngười bạn sẽ ở lại với bạn. Thẳng thắn trong tình bạn là một điều rất quan trọng,2 bạn là bạn thân vì vậy những sự góp ý rất cần thiết để giúp bạn của mình tốthơn, hoàn thiện hơn nhất là trong những trường hợp sau.

Khi bạn ấy ăn chơi hư hỏng

Nếu bạn thân của bạn uống quá nhiều, thường xuyên tiệc tùngthâu đêm suốt sáng làm ảnh hưởng đến công việc và học tập, là một người bạn, bạnnên nói chuyện thẳng thắn với bạn ấy. Hãy phân tích cho bạn những tác hại củarượu trong học tập cũng như khi tham gia giao thông. Bạn ấy có thể thay đổi, cóthể không, nhưng chắc chắn điều bạn đang làm là tốt cho bạn ấy.

5 điều bạn luôn luôn nên nói thẳng với bạn thân của mình - Ảnh 1.

Khi bạn ấy đang bị lợi dụng

Bạn biết bạn thân của mình đang yêu, thậm chí quá yêu đến mứcbị lừa gạt hoặc có những hành động dại dột? Nếu bạn cảm thấy điều này quá giớihạn hãy nói thẳng với bạn thân của mình mặc dù những lời bạn nói có thể làm tổnthương bạn ấy. Hãy nói thẳng với bạn của mình rằng bạn cảm thấy điều này là quágiới hạn và bạn ấy không đáng bị đối xử như thế.

Khi bạn ấy thiếu tế nhị

Đây chắc chắn là điều khó khăn nhất. Đôi khi bạn thân của bạncũng có những cách cư xử khá kém duyên với bạn hoặc với những bạn khác. Hãy thẳngthắn góp ý để bạn của mình có cách cư xử tốt hơn.

5 điều bạn luôn luôn nên nói thẳng với bạn thân của mình - Ảnh 2.

Khi bạn ấy thật thô lỗ

Bạn sẽ là một người bạn tồi nếu chứng kiến bạn thân của mìnhcư xử thô lỗ với nhưng người khác mà lại im lặng.Bạn cần phải lên tiếng, hoặc tếnhị hơn là nói chuyện riêng với bạn bè của mình. Hãy góp ý thẳng thắn để bạnmình tiến bộ thay vì im lặng và vào hùa với những hành vi xấu đó.

Và cả bộ trang phục của họ

Ai cũng cảm thấy tuyệt vời và tự tin nhất khi họ được mặc bộcánh mà họ thích nhất. Nhưng một ngày kia, nếu bạn thấy trang phục của bạn mìnhcó vẻ không ổn, không phù hợp với hoàn cảnh, dáng người, khuôn mặt của bạn ấy.Đừng ngại, hãy góp ý nhẹ nhàng để bạn mình trông đẹp và tuyệt vời hơn nhé.