Cựu sinh viên Oxford kiện trường vì không được bằng hạng nhất

0
1242

Faiz Siddiqui, cựu sinh viên Đại học Oxford, đang kiện trường này một triệu bảng Anh vì sự giảng dạy “cực kỳ tồi tệ” khiến anh không thể lấy bằng hạng nhất và ngăn cản anh có sự nghiệp thành công, Independent đưa tin ngày 4/12.

Trình bày với Tòa án tối cao, Faiz Siddiqui tin rằng nhẽ ra anh đã có sự nghiệp rực rỡ của một luật sư thương mại quốc tế nếu được trao bằng hạng nhất chứ không phải hạng 2:1 như cách đây 16 năm.

cuu-sinh-vien-oxford-kien-truong-vi-khong-duoc-bang-hang-nhat
Một cựu sinh viên Oxford kiện trường sau 16 năm vì thứ hạng bằng cấp. Ảnh: The Sun

Cựu sinh viên này được đào tạo như một luật sư sau khi ra trường, tuy nhiên không có khả năng giữ một công việc nào đó trong khoảng thời gian đáng kể, phải chịu đựng chứng trầm cảm và mất ngủ, và anh nghĩ nguyên nhân là kết quả kỳ thi ở Đại học Oxford.

Siddiqui đã học ngành lịch sử hiện đại tại Đại học Brasenose thuộc Oxford, khẳng định mình sẽ có bằng cấp tốt hơn nếu không bị giảng dạy lịch sử Ấn Độ một cách quá cẩu thả vào năm cuối. Năm đó, 4 trong 7 giảng viên môn này nghỉ phép, dẫn đến sự thiếu hụt nghiêm trọng về giảng dạy.

Roger Mallalieu, luật sư của Siddiqui cho biết, 13 trên 15 sinh viên của lớp học này bị điểm thấp nhất họ từng có, cho thấy “tiêu chuẩn giảng dạy không thể chấp nhận được”.

Đại học Oxford cho rằng trường hợp này là vô căn cứ và cần bị bác bỏ bởi đã nhiều năm trôi qua kể từ ngày Siddiqui tốt nghiệp, đồng thời lưu ý rằng trường đã đặc biệt tạo điều kiện cho Siddiqui trong một số bài thi vì chứng viêm mũi dị ứng.

Cuộc xét xử dự kiến diễn ra cuối tháng này.

Phiêu Linh