Đại học FPT bổ sung chính sách ưu tiên thế hệ đầu tiên

0
560

Thí sinh là con đầu tiên trong gia đình vào đại học được hưởng ngưỡng tuyển sinh đầu vào Top50 SchoolRank – trang xếp hạng học sinh THPT do FPT thực hiện.

Theo công bố mới đây của Đại học FPT, ngưỡng đầu vào Top50 SchoolRank sẽ ưu tiên cho thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình (gồm phụ huynh hoặc người bảo trợ và tất cả anh chị em ruột) đặt chân vào đại học, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho đông đảo người học.

Năm 2022, Đại học FPT đặt ngưỡng tuyển sinh đầu vào cho các thí sinh có điểm học bạ hoặc điểm thi THPT Quốc Gia đạt Top40 SchoolRank. Với đối tượng thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình vào đại học, ngưỡng tuyển sinh đầu vào là Top50 SchoolRank.

Các thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển này khi đăng ký cần nộp đơn đăng ký ưu tiên xét tuyển có xác nhận từ nơi làm việc của bố mẹ hoặc địa phương theo mẫu của Đại học FPT, để chứng nhận việc mình là thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học.

Đại diện Đại học FPT cho biết, việc đặt ngưỡng xét tuyển ưu tiên Top50 SchoolRank cho các thí sinh thế hệ 1 này được xây dựng trên mục tiêu Phát triển Bền vững 4 (SDG 4) về giáo dục chất lượng, và nằm trong số 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững do Liên hợp quốc thiết lập vào tháng 9 năm 2015. Tiêu đề đầy đủ của SDG 4 này là đảm bảo chất lượng giáo dục hòa nhập và bình đẳng và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người.

Theo đại diện Đại học FPT, chính sách tuyển sinh được xây dựng tiệm cận với tầm nhìn của Liên hợp quốc về giáo dục, sẽ góp phần thúc đẩy học tập suốt đời, tăng cơ hội tiếp cận giáo dục đại học, khuyến khích tinh thần cầu tiến xây dựng tương lai bằng tri thức của người học, giảm khoảng cách phân hoá xã hội trên bình diện tầm nhìn dài hạn. “Đây cũng là hành động thiết thực của Đại học FPT hưởng ứng tinh thần ‘không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau’ trong mục tiêu chung của giáo dục Việt Nam.”, đại diện trường chia sẻ.

Năm 2022, Đại học FPT tuyển sinh trên 16 nghìn chỉ tiêu. Ảnh: Đại học FPT

Sinh viên Đại học FPT . Ảnh: Đại học FPT

Bộ mục tiêu phát triển bền vững cho giáo dục, với tiêu chí về tạo điều kiện cho thế hệ đầu tiên trong mỗi gia đình tiếp cận giáo dục đại học này của Liên Hợp Quốc, cũng được tổ chức đánh giá xếp hạng giáo dục đại học Times Higher Education (THE) sử dụng để xây dựng bảng xếp hạng đại học toàn cầu về phát triển bền vững THE Impact Rankings.

Trước đó, hồi tháng 4 lần đầu tiên Đại học FPT tham gia và lọt vào THE Impact Rankings – bảng xếp hạng mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững về xã hội hoà bình, công bằng và thịnh vượng trên phạm vi toàn cầu. Trường nằm trong nhóm 801-1.000 trong tổng số 1.500 trường đại học trên toàn thế giới.

SchoolRank là công cụ xếp hạng độc lập, giúp học sinh THPT Việt Nam lớp cuối cấp biết thứ hạng của mình so với học sinh toàn quốc. Hệ thống được Đại học FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia, sử dụng số liệu thống kê, các giải thuật dự báo, Big Data và Trí tuệ nhân tạo.

Năm 2022, Đại học FPT tuyển sinh trên 16.000 chỉ tiêu các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Tài chính); CNTT (Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Theo Báo vnExpress