Đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Không có thí sinh, cán bộ vi phạm quy chế

0
635

Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Cho đến thời điểm hiện tại, không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế.

 

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Ảnh: Quốc Ngữ - Minh Anh - CTVThí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Ảnh: Quốc Ngữ – Minh Anh – CTV

Đợt thi này có 4.033 thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học tự nhiên; 7.553 thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học xã hội và 10.311 thí sinh đăng ký bài thi Ngoại ngữ.

Tổng số thí sinh đến dự thi với bài thi Khoa học tự nhiên là 3.989, đạt tỷ lệ 98.91%. Con số này với bài thi Khoa học xã hội là 7.433, đạt tỷ lệ 98.41%; bài thi Ngoại ngữ: 10.209, đạt tỷ lệ 99.01%.

Đánh giá chung: Đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; cho đến thời điểm hiện tại, không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế.

Theo đánh giá ban đầu của nhiều giáo viên, học sinh và dư luận xã hội, đề thi của các bài thi/môn thi bám sát chuẩn đầu ra của chương trình và nội dung dạy học đã tinh giản, vừa sức thí sinh, có độ phân hóa phù hợp và bảo đảm tương đương với đề thi đợt 1 của Kỳ thi.

Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức thi cho thí sinh. Các Hội đồng thi đã có nhiều cố gắng trong việc hỗ trợ thí sinh dự thi, nhất là đối với thí sinh ở địa phương khác đến dự thi; được thí sinh, gia đình thí sinh và xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Trong những ngày tới, các Hội đồng thi sẽ triển khai công tác chấm thi theo kế hoạch.