Dự kiến điểm chuẩn của đại học Bách khoa Hà Nội cao nhất là 29 điểm

0
740

Dự kiến điểm chuẩn năm 2021 đối với phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ trải đều từ 19 đến 29 điểm.

Theo PGS.TS Nguyễn Phong Điền, dự báo điểm chuẩn của trường Đại học Bách khoa Hà Nội những năm qua thường được xây dựng theo nguyên tắc như số lượng thí sinh đăng ký, sự dịch chuyển của thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng, chỉ tiêu, phổ điểm các tổ hợp xét tuyển.

Những dự báo này thường khá sát với điểm chuẩn của trường sau đó.

Năm nay, do chỉ tiêu của phương thức xét tuyển bài kiểm tra tư duy được chuyển sang phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT nên có những biến động nhỏ về điểm chuẩn.

Cụ thể, trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự đoán điểm chuẩn năm nay các ngành đào tạo như sau:

Dự kiến điểm chuẩn của đại học Bách khoa Hà Nội cao nhất là 29 điểm - Ảnh 1.
Dự kiến điểm chuẩn của đại học Bách khoa Hà Nội cao nhất là 29 điểm - Ảnh 2.

Nguồn ĐHBKHN

Đây là mức điểm xét tuyển của thí sinh, được tính theo công thức của Trường, đã bao gồm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Năm 2021, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội xét tuyển theo các phương thức, với xét tuyển tài năng từ 15-20% tổng chỉ tiêu, gồm các phương thức (a) xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; (b) xét tuyển thẳng dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level và IELTS và (c) xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn. Hiện đã có gần 1.000 thí sinh đã xác nhận nhập học vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội theo diện xét tuyển tài năng.

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Trường tuyển 80 – 85% tổng chỉ tiêu. Điều kiện tham gia phương thức xét tuyển này: Thí sinh có điểm trung bình 6 học kỳ của mỗi môn học ở bậc THPT trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 7.0 trở lên.

Điểm xét từng ngành/chương trình đào tạo được xác định theo tổng điểm thi 03 môn thi của một trong các tổ hợp: A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 (có tính hệ số môn chính ở một số ngành và điểm cộng ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT). Các tổ hợp A02 (Toán-Lý-Sinh), D26 (Toán-Lý-Tiếng Đức), D28 (Toán-Lý-Tiếng Nhật) và D29 (Toán-Lý-Tiếng Pháp) được sử dụng để xét tuyển vào một số ngành đặc thù của trường.

Đối với hình thức xét tuyển theo điểm thi, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) từ 5.0 trở lên hoặc tương đương có thể được quy đổi điểm thay cho điểm thi môn tiếng Anh để xét tuyển vào các ngành/chương trình có tổ hợp xét tuyển A01, D07 và D01. Từ 23/8/2021 đến 31/8/2021, Nhà trường sẽ mở đăng ký quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh đợt 2.