Học sinh lớp 11 gây ấn tượng với lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo

0
1107

Mới chỉ là học sinh lớp 11 nhưng Phạm Nguyễn Anh Ngữ đã có hơn 1 năm làm chủ phần mềm “Trợ thủ học tập”. Với “Trợ thủ học tập”, người dùng được tiếp cận nhiều hình thức học tập khác nhau như nhận biết từ, nghe và điền từ, trắc nghiệm chọn từ, trắc nghiệm chọn nghĩa. Đồng thời, những người sử dụng “Trợ thủ học tập” sẽ tăng dần vốn từ vựng mà không cần phải bỏ quá nhiều công sức học thuộc. Ngoài ra các bạn học sinh còn được nghe phát âm chính xác, giúp cải thiện đáng kể kỹ năng giao tiếp. “Trợ thủ học tập” còn cung cấp kho game, nhạc anh ngữ bảo đảm người dùng vừa chơi vừa học tập hiệu quả.

Học sinh lớp 11 gây ấn tượng với lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo - Ảnh 1.

Phần mềm Trợ thủ học tập trên ứng dụng di động của học sinh lớp 11 Phạm Nguyễn Anh Ngữ.

Theo tác giả Anh Ngữ, hiện nay, “Trợ thủ học tập” thu hút hơn 2.000 lượt truy cập hàng ngày với hàng chục phản hồi từ phía người dùng.

Đánh giá về công trình này, Ông Nguyễn Quân, Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết ông rất ngạc nhiên vì một học sinh lớp 11 có thể xây dựng một ứng dụng với dữ liệu lớn như vậy. Đồng thời, ông Nguyễn Quân khuyến khích Anh Ngữ nên nghiên cứu công trình theo hướng offline để thu hút người dùng hơn nữa.

Học sinh lớp 11 gây ấn tượng với lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo - Ảnh 2.

Phạm Nguyễn Anh Ngữ nhận được nhiều lời khen của lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đồng quan điểm với ông Nguyễn Quân, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cũng dành tặng nhiều lời khen cho nam sinh lớp 11 này vì không chỉ học giỏi, Anh Ngữ còn bỏ nhiều tâm huyết để tạo nên một môi trượng học tập bổ ích cho các bạn đồng trang lứa.

Phạm Nguyễn Anh Ngữ cho biết trong thời gian tới, “Trợ thủ học tập” sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều tài liệu và phát triển nhiều tiện ích để đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh của các học sinh.

Đánh giá về cuộc thi, Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa – Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho rằng: “Tôi luôn tin vào giới trẻ nói chung và tri thức trẻ nói riêng khi nghĩ đến những đóng góp giá trị và tâm huyết của họ đối với nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong giáo dục. Sau năm đầu tiên thực hiện chương trình TTTVGD, sự thành công của chương trình càng khiến tôi tin rằng nhận định của mình là đúng. Với 267 công trình, tác phẩm dự thi được tạo ra bởi 371 tri thức trẻ từ 45 tỉnh thành trong cả nước, tôi cho rằng cuộc thi lý ra nên ra đời sớm hơn để chúng ta có thể đón nhận được nhiều hơn những đóng góp đáng trân trọng này. Chất lượng của các bài dự thi này đủ thuyết phục để chúng ta cho rằng các tri thức trẻ không hề vô tâm với ngành giáo dục, ngành được xem là “xương sống” trong tiến trình phát triển của đất nước. Với kết quả tích cực của năm đầu tiên thực hiện chương trình, tôi rất hy vọng trong những năm sau, sự hưởng ứng cuộc thi của tri thức trẻ sẽ nhiều hơn về số lượng công trình, số lượng người tham gia cũng như số lượng tỉnh thành”.

Cuộc thi Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và Báo Tuổi Trẻ triển khai trong giai đoạn 2016 – 2020. Chương trình khuyến khích trí thức trẻ dưới 35 tuổi sáng tạo vì ngành giáo dục ở ba nội dung: phương pháp học mới, sáng chế dụng cụ học tập và nghiên cứu giáo dục. Năm 2016, ba công trình xuất sắc nhất nhận giải thưởng 100 triệu đồng/công trình.