“Vốn liếng” cần có của teen Việt khi đi phượt nước ngoài?

0
1206

Nhưng, để có được hành trình ngao du đáng nhớ, bạn cần chuẩn bị những gì?

Một cuốn sổ tay nhỏ

Những người yêu thích khám phá, ưa mạo hiểm luôn bị thu hút bởi các vùng đất mới lạ, chưa một lần bước chân đến. Ngược lại, tuýp người chuộng kiểu nghỉ dưỡng thì lại chọn những địa điểm yên tĩnh, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Dù là đi đâu, vào mùa nào, bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu, lựa chọn điểm đến phù hợp cho bản thân. Một cuốn sổ nhỏ dành để ghi chú thông tin về thời tiết, lịch trình tổ chức lễ hội, chi phí lưu trú, những địa điểm nổi tiếng cần tham quan và dừng chân ăn uống… sẽ rất cần thiết trên hành trình du lịch của bạn.

Một chiếc balo vừa đủ

Nhiều người thường mang theo 1 chiếc vali to để chứa mọi thứ mà họ thấy cần thiết cho chuyến du lịch nước ngoài của mình. Tuy nhiên, chính điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi, ì ạch với sức nặng của hành trang, khó lòng cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong những chuyến đi dài.

Kinh nghiệm của những người đi du lịch nhiều cho thấy: Bạn nên định lượng số quần áo và vật dụng mà chắc chắn mình sẽ dùng đến, không mang những thứ không cần thiết, dù chỉ là một… đôi tất! Vậy nên, một chiếc balo là quá đủ cho hành trình đòi hỏi di chuyển khá nhiều nơi, trong một khoảng thời gian khá dài.

“Vốn liếng” cần có của teen Việt khi đi phượt nước ngoài? - Ảnh 1.

Tiền và những nơi cất giữ an toàn, dễ tìm

Bên cạnh thẻ tín dụng, bạn nên mang theo một ít tiền mặt để chi trả những khoản nhỏ lẻ. Để phòng trừ trường hợp bị mất cắp, bạn có thể đặt tiền và thẻ ở các vị trí khác nhau như túi xách, ngăn áo/ quần, trong giày hoặc balo…

Bản sao những giấy tờ quan trọng

Hộ chiếu, bảo hiểm du lịch, thẻ tín dụng… là những giấy tờ quan trọng cần mang theo trong suốt quá trình đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, không ít người từng sơ ý bị mất những giấy tờ này và rơi vào trạng thái lo lắng, phiền muộn khi không thể về nước. Thay vì thời gian dành cho việc khám phá những địa điểm hấp dẫn, họ phải túc trực ở đại sứ quán để làm lại giấy tờ.

Vì vậy, trước những chuyến du lịch nước ngoài, bạn nên chuẩn bị bản sao của những giấy tờ tùy thân quan trọng. Khi chẳng may mất đi giấy tờ gốc, chính những bản sao này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng với cơ quan chức năng.

“Vốn liếng” cần có của teen Việt khi đi phượt nước ngoài? - Ảnh 2.

Tự tin khi giao tiếp tiếng Anh

Trước đây, trong những chuyến du lịch nước ngoài theo đoàn, hướng dẫn viên là người dẫn dắt du khách đến những địa điểm trong lịch trình. Mọi vấn đề về đường xá, chi phí khách sạn, ăn uống, thậm chí… trả giá khi mua hàng cũng được hướng dẫn viên hỗ trợ. Ngày nay, nhiều người dần chuyển sang hình thức du lịch tự túc và xem đó là cách tiếp cận với văn hóa địa phương nhanh chóng, thú vị nhất. Để tự tin trên hành trình khám phá vùng đất mới, một trong những điều cần trang bị là khả năng giao tiếp tiếng Anh. Ngôn ngữ này giúp bạn dễ dàng chọn được chỗ ăn ngủ ký tưởng với chi phí phải chăng, đồng thời có thể làm quen với những người bạn trong cùng hành trình.

“Vốn liếng” cần có của teen Việt khi đi phượt nước ngoài? - Ảnh 3.

“Cảm giác tự mình tìm đường, hỏi giá, nói chuyện với người nước ngoài thực sự rất thú vị!” – Anh Minh Hoàng (29 tuổi, kỹ sư) chia sẻ. Để chuẩn bị cho chuyến đi Nam Phi của mình, anh Hoàng đã dành thời gian học tiếng Anh trong khoảng 6 tháng tại Wall Street English – Trung tâm Anh ngữ dành cho người lớn bận rộn. Môi trường 100% giao tiếp tiếng Anh giúp anh cải thiện kỹ năng giao tiếp một cách hiệu quả. Với các bài học tương tác, anh được tiếp xúc với 250 giọng đọc tiếng Anh khác nhau, xoay quanh nhiều chủ đề quen thuộc trong đời sống của người nước ngoài. Điều này giúp anh thích ứng rất nhanh với nhịp sống của người dân trong chuyến du lịch Nam Phi 2 tuần vừa qua.

Gọi đến (08) 6288 3566 để giao tiếp tiếng Anh tự tin cùng Wall Street English, sẵn sàng cho những chuyến du lịch nước ngoài thú vị trong dịp cuối năm.