Năm 2022, Trường Đại học FPT tuyển thí sinh có điểm xếp hạng thuộc TOP40

0
1052

Năm 2022, Trường ĐH FPT đặt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường là thí sinh đạt xếp hạng thuộc TOP40 được thực hiện trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank.

Theo đó, học sinh chỉ cần nhập điểm học bạ hoặc điểm thi THPT năm 2022 của mình vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/ để biết thứ hạng của mình. Chỉ những thí sinh nằm trong TOP40 mới đủ điều kiện đăng ký tuyển sinh vào Trường ĐH FPT. Tất cả thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH FPT đều phải có chứng nhận từ trang xếp hạng này.

Giao diện trang Xếp hạng học sinh THPT SchoolRank với tính năng xếp hạng theo điểm Tốt nghiệp THPT

Cụ thể, Trang Xếp hạng học sinh THPT SchoolRank của Trường ĐH FPT gồm 3 bảng xếp hạng:

Xếp hạng theo học bạ THPT: Học sinh cần nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ 1).

Xếp hạng theo học bạ GDTX (Cấp THPT): Học sinh chỉ cần nhập 7 môn cơ bản thay vì 9 môn.

Xếp hạng theo kết quả thi THPT quốc gia: Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm thi của thí sinh toàn quốc trong kỳ thi THPT QG 2022. Học sinh cần nhập điểm 6 môn thi. Thứ hạng này sẽ được công bố sau kỳ thi THPT Quốc gia.

Sau khi điền số điểm và kiểm tra kết quả trên SchoolRank, các bạn đạt TOP40 trở lên sẽ nhận được 1 giấy chứng nhận cấp từ trường Đại học FPT qua email cá nhân mà bạn cung cấp trước đó. Mỗi giấy chứng nhận gửi về email của học sinh được kèm theo một mã hồ sơ. Khi tham gia xét tuyển vào trường ĐH FPT, giấy chứng nhận từ SchoolRank có giá trị thực khi học sinh gửi bản sao công chứng học bạ về trường ĐH FPT cùng mã hồ sơ để trường xác nhận tính hợp lệ của chứng nhận.

Giấy chứng nhận TOP40 SchoolRank trở lên là 1 trong những điều kiện cần để thí sinh xét tuyển vào trường Đại học FPT đối với hình thức học bạ. Trong khi đó, đối với hình thức xét điểm thi THPT Quốc gia, ngoài giấy chứng nhận TOP40 thí sinh cần có điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm).

Ngay từ bây giờ, thí sinh đã có thể nhập điểm vào SchoolRank tại trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/ để kiểm tra xem thứ hạng và biết cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT

Việc áp dụng hình thức tuyển sinh bằng SchoolRank sẽ giúp thí sinh biết được kết quả sớm, giảm áp lực thi cử.

Trang xếp hạng học sinh THPT SchoolRank được Trường ĐH FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR. ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là công cụ đo thứ hạng học sinh toàn Australia hằng năm. Xếp hạng ATAR là một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của trường đại học. Trường đại học có thứ hạng càng cao thì càng yêu cầu thí sinh có mức xếp hạng cao hơn theo đánh giá của thang ATAR. Đây cũng là cơ sở quan trọng để Trường ĐH FPT đặt ngưỡng chất lượng nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào năm 2022.

Năm 2022, Đại học FPT tuyển sinh các chuyên ngành hot, đón đầu xu hướng công nghệ 4.0: Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ và lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Tài chính; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Phụ huynh và học sinh có thể truy cập website: https://daihoc.fpt.edu.vn/ hoặc Fanpage “Thông tin tuyển sinh Trường Đại học FPT”, để tìm hiểu tất cả thông tin về nhà trường hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới để được cán bộ nhà trường tư vấn đầy đủ và nhanh chóng nhất.