Tuyển sinh năm 2022 vào trường quân đội có gì mới?

0
653

Chỉ tiêu tổ chức tuyển sinh vào các trường quân đội năm nay về cơ bản vẫn giữ ổn định và được thực hiện như năm 2021, nhưng có một số điểm đáng lưu ý.

Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng Ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự – Bộ Quốc phòng đã nhấn mạnh như vậy tại chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2022 với chủ đề “Lưu ý gì khi chọn ngành quân đội, công an?” do Báo Tuổi trẻ tổ chức vào ngày 20/2.

Tại buổi tư vấn, Đại tá Vũ Xuân Tiến cho biết, năm 2022, trong quân đội, có 15 trường, học viện sĩ quan tuyển sinh và đào tạo sĩ quan trình độ đại học. Chỉ tiêu tổ chức tuyển sinh vào các trường quân đội năm nay về cơ bản vẫn giữ ổn định và được thực hiện như năm 2021. Cụ thể:

Về đối tượng tuyển sinh: quân nhân đang tại ngũ và đã xuất ngũ trong độ tuổi từ 18-23, thanh niên ngoài quân đội trong độ tuổi từ 17-21 tuổi.

Trong đó, các trường quân đội đều tuyển thí sinh nam, chỉ có 3 học viện là: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự, và Viện Khoa học Quân sự được tuyển thí sinh nữ theo chỉ tiêu.

Về phương thức tuyển sinh, các trường quân đội năm nay vẫn thực hiện xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của năm tuyển sinh; thực hiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT. Bên cạnh đó, năm 2022, các trường quân đội vẫn tổ chức xét tuyển theo các tổ hợp như năm 2021.

Về tiêu chuẩn: các thí sinh đăng ký dự tuyển phải đủ điều kiện về sức khỏe, chính trị, văn hóa và đạo đức.

“Tôi muốn lưu ý, khi đăng ký, thí sinh cần đăng ký nguyện vọng cao nhất là nguyện vọng 1 vào trường quân đội mong muốn. Đối với các trường có nhiều ngành, thí sinh phải đăng ký vào một ngành nhất định; các nguyện vọng còn lại thì đăng ký vào trường ngoài quân đội theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, giống như năm 2021, các em vẫn được đổi nguyện vọng theo nhóm trường trong thời gian quy định của Bộ GD-ĐT. Có 2 nhóm để thí sinh có thể tham khảo. Nhóm 1 gồm: HV Hậu cần, hải quân, biên phòng, phòng không không quân… Nhóm 2 gồm: HV Kỹ thuật quân sự, quân y, phòng không không quân hệ kỹ sư hàng không…

Về chỉ tiêu, đầu tháng 3, ban chỉ huy bộ quốc phòng sẽ ra thông báo” – Đại tá Vũ Xuân Tiến thông tin thêm.

Theo Báo Dân Trí