Nóng: Bộ GD&ĐT yêu cầu trường ĐH thêm phương án xét tuyển thí sinh chưa được thi tốt nghiệp

0
566

 Trước diễn biến mới liên quan đến hai kỳ thi đánh giá năng lực của hai Đại học Quốc gia, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục đại học yêu cầu bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh chưa được thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh.

Bộ GD&ĐT thông tin, Đại học Quốc gia TPHCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như kế hoạch đã thông báo do diễn biến của dịch bệnh tại các địa phương khu vực phía Nam; Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào ngày 26/9.

Để tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh năm 2021, Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng (đào tạo ngành giáo dục mầm non) chủ động rà soát, công bố đề án tuyển sinh theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành và triển khai theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT trước đó.

Xem xét bổ sung phương án tuyển sinh (có thể xét kết quả học tập cấp THPT kết hợp thi đánh giá trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến, kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội…) cho số lượng chỉ tiêu đã dành với đối tượng thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do dịch bệnh.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, số thí sinh khu vực phía Bắc (Hà Tĩnh trở ra) không tham gia kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 là 694 em. Khu vực còn lại là 14.680 thí sinh. Trong đó, số lượng lớn nhất là Đồng Tháp với 4.684 thí sinh.