Trường đại học cảnh báo tình trạng lừa đảo thí sinh đóng thêm lệ phí

0
694

Do năm nay thí sinh phải xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19 nên xuất hiện tình trạng lừa đảo gọi điện yêu cầu thí sinh đóng bổ sung các khoản phí.

Một tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin, trường ĐH Hà Nội cho biết đã nhập học trực tuyến và nộp xong các khoản tiền yêu cầu từ ngày 21/9 nhưng vừa nhận được điện thoại từ số máy 0971xxxx956 gọi đến yêu cầu nộp thêm 2 triệu đồng.

Người này thông báo phải đóng thêm một số khoản phí và cho số tài khoản để sinh viên chuyển khoản. Thấy khả nghi nên phụ huynh của tân sinh viên đã gọi điện đến trường để phản ánh.

Trường đại học cảnh báo tình trạng lừa đảo thí sinh đóng thêm lệ phí ảnh 1

Hôm nay, trên fanpage của trường ĐH Hà Nội cũng đã chuyển tải cảnh báo lừa đảo đối với các tân sinh viên khi phải xác nhận nhập học, nhập học trực tuyến.

Theo đó, học phí và các khoản thu hộ (Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thân thể) của khóa 2021-2025 đều đã được thông báo rõ ràng trên trang chủ của nhà trường.

Vì vậy, nhà trường không thu thêm bất kỳ khoản nào khác. Phụ huynh sinh viên và sinh viên không nộp tiền/chuyển khoản cho bất kỳ cá nhân nào gọi điện, nhắn tin yêu cầu thu thêm tiền.

Thời gian gần đây, sinh viên các trường đại học cũng hay gặp tình huống bị gọi điện yêu cầu chuyển khoản học phí hay lệ phí thi lại. Người gọi điện thường xưng danh là cán bộ của trường, sau đó cho số tài khoản cá nhân để sinh viên chuyển khoản.

Các trường đều đã có thông báo, cảnh báo đến với sinh viên. Kinh nghiệm cho thấy, các khoản phí hay học phí, sinh viên chỉ chuyển đến số tài khoản chung của trường hoặc số tài khoản mà nhà trường thông báo công khai cho tất cả sinh viên, tuyệt đối không chuyển khoản đến bất kỳ số tài khoản nào khác.