Nóng: TP.HCM chốt thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2 đợt

0
824

UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo về thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

UBND TP.HCM đã quyết định, hơn 89.000 thí sinh của thành phố sẽ dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 trong 2 đợt, cụ thể:

Đợt 1: Thi vào ngày 7 và 8/7 theo lịch của Bộ GD&ĐT dành cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa, cách ly, không ở các địa phương có nguy cơ cao hoặc thuộc diện F0, F1, F2.

Đợt 2: Các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, không thể dự thi đợt 1.

Nóng: TP.HCM chốt thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2 đợt - Ảnh 1.

Đến nay, Sở GD&ĐT TP.HCM cơ bản đã hoàn tất các công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Hội đồng in sao đề thi đã bắt đầu làm việc từ ngày 27/6. Ngoài ra, việc tiêm vaccine cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi cũng đã triển khai xong. Việc xét nghiệm nhanh Covid-19 sẽ được tiến hành trước kỳ thi vài ngày.

Trước đó ngày 28/6, Sở GD&ĐT TP.HCM có thông báo khẩn gửi các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc về việc lấy ý kiến phụ huynh học sinh lớp 12 về thi tốt nghiệp THPT ngày 7 và 8/7 theo lịch của Bộ GD-ĐT.

Theo đó, phụ huynh sẽ chọn 1 trong 3 phương án mà sở đưa ra là “Phụ huynh yên tâm và đồng ý cho con thi…”; “Phụ huynh không yên tâm nhưng vẫn đồng ý cho con thi…”; “Phụ huynh không yên tâm và không đồng ý cho con thi…”.