Phụ huynh nhận tin nhắn chứa link lạ, trường học phát thông báo khẩn

0
480
dai-hoc-giam-xet-tuyen-hoc-ba-vi-lo-hoc-truc-tuyen-keo-dai

Nhiều phụ huynh tại TPHCM bất ngờ nhận được tin nhắn lạ yêu cầu bấm vào link kiểm tra tiếng Anh cho con.

Nhiều phụ huynh học sinh của Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM) nhận được tin nhắn có tiêu đề “SolienlacDT” (sổ liên lạc điện tử – PV) với nội dung: “Kính gửi phụ huynh thông tin kiểm tra tiếng Anh, giúp định hướng tốt hơn cho sự phát triển các kỹ năng tiếng Anh của con”. Kèm theo tin nhắn là một đường link.

Khi bấm vào đường link trên hiện ra website một trung tâm về tiếng Anh.

Phụ huynh nhận tin nhắn chứa link lạ, trường học phát thông báo khẩn - 1
Hình ảnh tin nhắn và cảnh báo lừa đảo gửi đến phụ huynh học sinh (Ảnh chụp màn hình).

Ngay khi nhận được tin báo trên, Trường THCS Lê Quý Đôn đã phát đi cảnh báo lừa đảo. Nhà trường khẳng định không có thông báo kiểm tra tiếng Anh qua tin nhắn. Vì thế, nhà trường đề nghị giáo viên chủ nhiệm thông báo đến phụ huynh học sinh để cảnh giác và không bấm vào link yêu cầu của tin nhắn.

Ông Nguyễn Văn Diệu – Hiệu trưởng nhà trường – cho hay sáng nay (12/4), trường nhận được thông tin từ phụ huynh hỏi về tin nhắn thông báo kiểm tra tiếng Anh của học sinh.

“Ngay lập tức nhà trường đã gửi thông báo đến giáo viên chủ nhiệm các lớp để cảnh báo phụ huynh. Đây không phải là hộp thư điện tử của trường và hiện tại nhà trường cũng không biết link đó chứa nội dung gì. Do không phải tin nhắn của nhà trường nên phải đưa ra cảnh báo gấp”, ông Diệu nhấn mạnh.

Từ đầu năm 2023 đến nay, tại TPHCM và nhiều địa phương khác xuất hiện nhiều chiêu thức lừa đảo nhắm vào phụ huynh và học sinh. Nhiều người đã bị lừa hàng trăm triệu đồng.

Theo Báo Dân Trí