Thêm một phương thức xét tuyển vào trường ĐH FPT

0
728

Năm 2022 trong quy chế tuyển sinh được công bố, trường Đại học FPT bổ sung phương án tuyển sinh theo điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM.

Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc 750/1200 điểm trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2022 sẽ đủ điều kiện trúng tuyển để nộp hồ sơ đăng ký vào trường Đại học FPT.

Với việc bổ sung phương thức tuyển sinh bằng điểm của kỳ thi đánh giá năng lực này, trường Đại học FPT giúp thí sinh giảm tải áp lực và số lần thi cử khi có thể dùng điểm của kỳ thi này nộp hồ sơ đăng ký vào trường. Bên cạnh đó, phương thức tuyển sinh mới này cũng giúp sĩ tử tăng cơ hội trúng tuyển và chọn trường chọn ngành phù hợp khi mỗi thí sinh có thể xem xét, lựa chọn đăng ký bằng học bạ THPT, điểm thi THPT và điểm của kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia.

Được biết kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM được tổ chức lần lượt tại nhiều điểm thi trên toàn quốc. Bài thi được thực hiện dưới hình thức thi trên máy tính. Thi xong, nếu máy tính thông báo điểm thi ngay, thí sinh có thể biết được luôn việc mình có đủ điều kiện trúng tuyển để nộp hồ sơ đăng ký vào trường Đại học FPT không.

Năm 2022, trường Đại học FPT tuyển trên 16.000 chỉ tiêu cho các ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Trúng tuyển Đại học FPT, sinh viên có thể theo học tại một trong các cơ sở đào tạo của trường ở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TPHCM, Quy Nhơn (dự kiến).

Ngoài dùng điểm Đánh giá năng lực, trường Đại học FPT còn tuyển sinh theo điểm thi THPT, theo học bạ THPT và theo các phương thức khác với các điều kiện trúng tuyển khác nhau.

Theo Báo Tiền Phong