Thí sinh đạt 24 điểm trở lên được đại học cấp học bổng toàn phần

0
607

Trường ĐH Lâm Nghiệp vừa ra ban hành quyết định cấp học bổng tuyển sinh đại học. Theo đó, cấp học bổng toàn phần cho thí sinh có kết quả thi THPT đạt từ 24 điểm trở lên theo tổ hợp môn xét tuyển.

GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nguồn học bổng tuyển sinh được cấp từ Quỹ Khuyến học khuyến tài và Phát triển khoa học công nghệ Trường Đại học Lâm nghiệp.

Đối tượng được cấp học bổng toàn phần gồm:

– Thí sinh có kết quả thi THPT đạt từ 24 điểm trở lên theo tổ hợp môn xét tuyển (không bao gồm điểm ưu tiên);

– Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo qui định trong Qui chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trong các môn tổ hợp xét tuyển của Nhà trường hoặc đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tại kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố;

– Thí sinh học tại các trường chuyên;

– Thí sinh có học lực đạt loại khá ít nhất 1 năm tại các trường THPT và có điểm kết quả thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS 4.0 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, TOEFL ITP 450 điểm, A2 Key (KET) Cambridge English hoặc có một trong các chứng chỉ tin học quốc tế: IC3, ICDL, MOS;

– Đối với người nước ngoài, người Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có chứng nhận văn bằng của cơ quan có thẩm quyền được xét tuyển thẳng.

Mức học bổng như sau: Sinh viên các ngành thuộc chương trình chuẩn: 3.000.000đ/tháng; Sinh viên các ngành thuộc chương trình tiên tiến: 4.500.000đ/tháng.

Đối tượng được cấp học bổng bán phần như sau: Thí sinh có kết quả thi THPT đạt từ 21 đến dưới 24 điểm theo tổ hợp môn xét tuyển (không bao gồm điểm ưu tiên).

Mức học bổng: Sinh viên các ngành thuộc chương trình chuẩn: 1.500.000đ/tháng; Sinh viên các ngành thuộc chương trình tiên tiến: 3.000.000đ/tháng.

Học bổng được tính vào các khoản: miễn học phí, miễn phí tài liệu học tập, miễn phí ở ký túc xá;

Sinh viên thuộc đối tượng đã được miễn, giảm học phí theo qui định của Nhà nước, học bổng này được chuyển vào tài khoản cá nhân (số tiền tương đương với học phí của sinh viên).

Nguyên tắc, điều kiện xét, cấp học bổng như sau: Sinh viên được cấp học bổng tuyển sinh trong học kỳ I của năm học thứ nhất; từ học kỳ tiếp theo, căn cứ vào kết quả học tập của kỳ liền trước để cấp theo các mức:

+ Điểm học tập xuất sắc, điểm rèn luyện xuất sắc: cấp học bổng toàn phần;

+ Điểm học tập giỏi, điểm rèn luyện tốt trở lên: cấp học bổng bán phần.

– Kết quả học tập, rèn luyện của các kỳ phải liên tục đạt mức học bổng đã được cấp trở lên;

– Các điều kiện khác thực hiện như tiêu chuẩn trong Qui định xét, cấp học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Lâm nghiệp.