Trường đầu tiên xét tuyển thẳng thí sinh đạt điểm cao từng trượt đại học

0
617

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là trường đầu tiên ở phía Nam thông báo xét tuyển thẳng điểm thi THPT năm 2021 vào hệ đại học chính quy, với điều kiện điểm đăng ký phải từ 26,75.

Theo đó, đối tượng đăng ký xét tuyển bổ sung là các thí sinh chưa trúng tuyển, hay đã trúng tuyển trong đợt một mà chưa xác nhận nhập học, đạt điểm từ 26,75 (tổ hợp không có môn tiếng Anh) hoặc 27,25 điểm (tổ hợp có môn tiếng Anh).

Trường đầu tiên xét tuyển thẳng thí sinh đạt điểm cao từng trượt đại học - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 20 nguyện vọng, các nguyện vọng được xét theo thứ tự ưu tiên, nguyện vọng một ưu tiên nhất.

Trường thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển online hoàn toàn. Thí sinh chỉ cần thao tác nhập điểm các môn của tổ hợp xét và tải bản chụp giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021 lên hệ thống xét tuyển của trường, không cần in và không phải nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện.

Thí sinh chịu trách nhiệm về những thông tin đăng ký, nếu phát hiện gian lận, kết quả xét tuyển sẽ bị hủy bỏ và các em bị xử lý theo quy chế và pháp luật hiện hành.

Trường thông báo thời gian nộp hồ sơ xét tuyển thẳng từ ngày 23/9 đến 17h ngày 28/9. Ngày 30/9, trường sẽ công bố kết quả học sinh trúng tuyển.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong kỳ xét tuyển vừa qua, số thí sinh đạt 27 điểm thực (cho tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng nguyện vọng xét tuyển nào là 165 em, có 3 thí sinh trong số này có tổng điểm trên 28.

Trong 165 em, có 51 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự. 114 em xét tuyển vào các trường công an, quân đội (bao gồm cả 61 em như Bộ GD-ĐT đã cung cấp thông tin trước đó với điểm xét tuyển – đã cộng điểm ưu tiên, điểm học bạ – đạt từ 29,5 điểm xét trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào).

Trong số 114 em đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, có 97 thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng. Trong số 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, có 10 thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng duy nhất.

Để xem xét quyền lợi cho các em, Bộ GD-ĐT đã trao đổi với một số đại học lớn và các trường cho biết sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao, thuộc đối tượng như trên, căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.