Trường đầu tiên tại TP.HCM đi học lại xuất hiện F0 là học sinh

0
691

Học sinh được phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi test nhanh định kỳ trong ngày 1/11 vừa qua.

Theo Vietnamnet, sau 3 tuần học trực tiếp, trường THCS – THPT Thạnh An (Cần Giờ, TP.HCM) đã phát hiện 1 học sinh dương tính với Covid-19 sau khi test nhanh định kỳ trong ngày 1/11 vừa qua.

Nam sinh này sau đó được đưa đi cách ly và điều trị tại thị trấn Cần Thạnh. Hiện tại, sức khoẻ và tinh thần của em ổn định.

Ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ thông tin khoảng 20 học sinh liên quan được cho học trực tuyến cho đến nay. Các em đều âm tính, sức khoẻ ổn định. Sang tuần sau nếu không có gì thay đổi, các em vẫn âm tính và sức khỏe tốt thì sẽ cho trở lại trường học.

Theo Dân Trí, Ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng trường THCS – THPT Thạnh An cho biết, qua rà soát, xác định không có nguy cơ lây lan trong lớp học, trường quyết định cho những học sinh thuộc diện F1 chuyển qua học trực tuyến. Học sinh còn lại của lớp vẫn đến trường học bình thường.

Trường đầu tiên tại TP.HCM đi học lại xuất hiện F0 là học sinh - Ảnh 1.

Ngoài ra, trong tuần trước một học sinh ở xã đảo Thạnh An từ địa phương khác trở về và một gia đình 5 người trên xã đảo (có một học sinh lớp 5) cũng phát hiện dương tính với nCoV. Tất cả đều được cách ly, điều trị và theo dõi sức khoẻ theo quy định.