12 điều nho nhỏ làm bạn thích đi học hơn bao giờ hết

0
1470

Có một thực tế là bạn luôn cảm thấy khó khăn khi thức giấcvà bắt đầu một ngày học tập. Bạn sẽ phải dậy sớm, ăn mặc chỉnh tề, làm bài tậpvà học bài đầy đủ trước khi đến trường. Nếu bạn thấy những việc làm đó thậtchán ngắt và nặng nề. Hãy thử những cách sau để cảm thấy thích đi học hơn bạnnhé.

1. Trò chuyện, vui chơi với bạn bè

12 điều nho nhỏ làm bạn thích đi học hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Bạn bè của bạn luôn thú vị, họ mang đến cho bạn những thúvui mới, những đồ ăn và cả những câu chuyện vô cùng thú vị của họ. Hãy cùng hòanhập, chuyện trò và vui chơi với họ trong giờ ra chơi, giờ ăn trưa, bạn sẽ cảmthấy thời gian ở trường trôi qua nhanh đến chừng nào.

2. Làm điều gì đó thú vị trước khi bạn ra khỏi nhà

Có thể bạn không thích dậy sớm ngoại trừ bạn phải làm mộtthú vui gì đó nếu dậy sớm. Hãy thử dậy sớm hơn nửa tiếng để làm một điều gì đóthú vị như uống café, đọc sách, xem TV, hoặc âu yếm với cún cưng của bạn. Điềunày khiến bạn cảm thấy thoải mái vui vẻ,sẵn sàng cho một ngày mới thú vị.

3. Tập yoga hoặc ngồi thiền

12 điều nho nhỏ làm bạn thích đi học hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Tập yoga hoặc ngồi thiền vào buổi sáng sẽ giúp tâm trạng vàcuộc sống của bạn thay đổi. Chỉ cần 10 phút thôi bạn sẽ cảm thấy khác biệtngay.

5. Lập kế hoạch cho ngày mới

Chỉ cần 5-10 phút dậy sớm hơn, bạn đã đủ thời gian để lập kếhoạch cho ngày hôm nay. Bạn sẽ có thể trả lời xem mình sẽ ăn gì, làm gì, nhữngviệc gì cần thực hiện gấp, bạn sẽ làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều.

6. Ăn sáng

12 điều nho nhỏ làm bạn thích đi học hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Bỏ bữa sáng sẽ làm bạn đói, mệt, thiếu năng lượng vào khoảnggiữa sáng và buổi trưa, và chiếc dạ dày của bạn sẽ gào khóc suốt cả ngày hômđó. Hãy dậy sớm ăn sáng để tỉnh táo, vui vẻ và tràn đầy sức sống nhé.

7. Nghe bài hát yêu thích của bạn

Tải bài hát yêu thích của bạn và lắng nghe bài hát ấy để cảmthấy vui vẻ, phấn chấn hơn bạn nhé.

8. Ngủ thật nhiều vào đêm hôm trước

Thức khuya để “cày cuốc” khiến bạn không có đủ thời gian nghỉngơi, tái tạo năng lượng và thức dậy với tâm trạng ủ dột, kiệt sức. Hãy ngủ ítnhất 8 tiếng vào đêm hôm trước để thức dậy sảng khoái hơn.

9. Ăn bữa trưa đầy đủ

Ăn uống lành mạnh là thực sự quan trọng, hãy ăn một bữatrưa đầy đủ chất dinh dưỡng để có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng đến tận tốinhé.

10. Ngửi mùi thơm từ một quả chanh

12 điều nho nhỏ làm bạn thích đi học hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

Nghe có vẻ lạ nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngửi mùi mộtquả chanh, cam quýt sẽ khiến bạn tỉnh táo, tràn đầy sinh lực và vui vẻ.

11. Hoàn thành bài tập trước khi đến lớp

Làm đủ, học đủ bài trước khi đến lớp giúp bạn có tâm trạng tựtin, thỏai mái khi đến trường thay vì tâm trạng “nơm nớp lo sợ.”

12. Ăn mặc đẹp

Hãy xuất hiện trước mọi người với vẻ ngoài đẹp và đáng yêunhất. Hãy đeo một sợi dây chuyền/hoa tai hoặc phụ kiện yêu thích để bạn cảm thấymình xinh xắn/đẹp trai hơn. Sự tự tin sẽ khiến bạn vui vẻ, phấn chấn và muốn đếntrường hơn bao giờ hết.