Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa 4 năm gần đây cao nhất lên tới 29,04, năm nay thế nào?

0
819

Năm nay, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển 7.000 thí sinh cho gần 60 mã ngành đào tạo, không khác nhiều so với năm ngoái. Điểm chuẩn dự kiến các ngành hot của trường khó có thể giảm.

Bên cạnh các tổ hợp xét tuyển truyền thống, trường áp dụng thêm tổ hợp xét tuyển A19, A20 khi thí sinh đăng ký thông qua phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi THPT và bài kiểm tra tư duy. Đây là năm thứ 2 trường này áp dụng xét tuyển bằng kết quả bài kiểm tra tư duy.

Tuy nhiên, kỳ thi đánh giá tư duy dự kiến tổ chức trong tháng 7 của trường đã phải hoãn do dịch COVID-19.

Nếu đến trước 15/8 trường không tổ chức được thì chỉ tiêu của phương thức xét tuyển này (35-40% chỉ tiêu) sẽ chuyển về phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp. Như thế, cơ hội thí sinh trúng tuyển bằng điểm thi sẽ tăng lên.

PGS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho hay, năm trước, với mức điểm chuẩn 29,04 điểm, thí sinh ở Hà Nội gần như không có cơ hội trúng tuyển vào một số ngành của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vì không có điểm cộng ưu tiên khu vực, đối tượng.

Ông Điền cho rằng, năm nay, điểm chuẩn những ngành “nóng” của trường có thể tiếp tục cao và điểm chuẩn những ngành này khó có thể thấp hơn những năm trước.

Năm 2020, cách tính điểm là tổ hợp A19, bao gồm Toán và Lý, hoặc tổ hợp A20, gồm Toán và Hóa, cộng điểm bài kiểm tra tư duy nhân đôi (quy về thang điểm 30), có tính điểm ưu tiên. Kết quả công bố chỉ có 1,5% tổng số thí sinh đạt từ 8,5 điểm trở lên và hơn 70% đạt trên trung bình.

Thí sinh tham khảo điêm chuẩn các năm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội như sau:

Điểm chuẩn 2020:

Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa 4 năm gần đây cao nhất lên tới 29,04, năm nay thế nào? ảnh 1
Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa 4 năm gần đây cao nhất lên tới 29,04, năm nay thế nào? ảnh 2
Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa 4 năm gần đây cao nhất lên tới 29,04, năm nay thế nào? ảnh 3
Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa 4 năm gần đây cao nhất lên tới 29,04, năm nay thế nào? ảnh 4